Sửa lỗi bàn phím laptop bị chập

Lượt xem: 28811

SỬA LỖI BÀN PHÍM LAPTOP BỊ CHẬP

Một buổi sáng thức dạy bạn khá bực bội vì không còn sử dụng được một số phím trên bàn phím laptop nữa. Hiện tượng chạm phím có một số phím sử dụng được & một số thì không, rất có thể bàn phím laptop của bạn bị chập. Hãy phan nghĩ tới việc mang máy đi sửa lỗi bàn phím laptop bị chập mà hãy ngồi lại làm qua một số bước sau để khắc phục tình trạng trên.

sua-loi-ban-phim-laptop-bi-chap

KINH NGHIỆM KHẮC PHỤC LỖI BÀN PHÍM LAPTOP BỊ CHẬP, CHẠM, BỊ LOẠN

Lỗi này khá giống với virus gây ra. Nhưng nếu bạn tìm hiểu kĩ thì đó là lỗi “bị chập, bị chạm” của laptop, nhiều bạn có phản ảnh với Sửa laptop 24h đã thay cả bàn phím mới nhưng vẫn không ăn thua,  khi tiến hànhdùng bàn phím USB vẫn không được. Hôm nay, Trung tâm sẽ nêu ra nguyên do chính của hiện tượng lỗi bàn phím laptop bị chập này.

Ban đầu bạn sử dụng phần mềm On-Screen Keyboard thì thấy phím AltGr trên phần mềm báo màu xanh lá (đang thao tác), trong khi trên bàn phím thực (bàn phím vật lí) không có phím này. Đây chính là một phím “ẩn” (hoặc một chức năng ẩn, vô tình bị tác động do bạn nhấp nhầm). Bạn có thể bỏ stick nó đi.

sua-loi-ban-phim-laptop-bi-chap-01


Ngoài việc gây “chập” phím thì kích hoạt AtlGr còn gây ra tình trạng không mở được một số chương trình hay thư mục khi click đúp chuột. Lúc này khi nhấn chuột bỏ tác động màu xanh trên phím ảo này, bàn phím thực đã hoạt động bình thường trở lại như lúc ban đầu. Tuy vậy, đây mới chỉ là cách khắc phục tạm thời chứ chưa triệt để vì ngoài DOS, laptop vẫn không nhận phím.

Bạn tiếp tục làm theo như sau, bạn thử gỡ phím Alt của bàn phím ra. Vấn đề năm ở đây! Tức là bạn thao tác nhưng lục nhấn bị cản lại nên không có hiệu uqar, có thể phím Alt bị kẹt gì đó bên dưới hoặc có thể bị chạm và lỗi. Sau đó, bạn hay tiến hành khởi động lại laptop, nhấp vào ngay “vị trí” AltGr (lúc này bạn đã tháo phím ra rồi nhé), lúc này bạn đã vào được BIOS (bằng phím F2 liền sau đó). Trong BIOS, bạn tiến hành chỉnh lại thông số Wake on keyboard về giá trị Disable.

sua-loi-ban-phim-laptop-bi-chap-02

Đến đây là đã khắc phục bàn phím laptop bị lỗi, bị chập nhảy loạn xạ rồi đó! Về trường , gặp trường hợp sửa lỗi bàn phím laptop bị chập, bàn phím bị loạn hoặc không nhận, bạn nên thử các cách khắc phục như sau:

  • - Tiến hành cập nhật driver mới nhất cho laptop.
  • -  Hãy dùng thử tính năng bàn phím ảo (có sẵn của hệ điều hành Windows).
  • - Nắm bắt một số quy luật chập phím, chạm phím: ví dụ khi một phím nào đó bị kẹt thường xảy ra tình trạng kết hợp với phím được nhấn...
  • - Khắc phục sự cố bằng bàn phím ngoài USB
  • - Tiến hành cài lại Win từ CD/DVD, Boot USB hoặc ổ ảo nếu có thể (vì một bàn phím không hoạt động,không nhận trong tiến trình cài nên không thể nhập mã key được).
  • - Đề xuất phương án thay bàn phím laptop mới (bạn có thể tham khảo giá sửa chữa, thay bàn phím ở link dưới)

  Bảng giá sửa chữa laptop

  Vệ sinh laptop

  • - Nếu có thể may mắn bạn sẽ sửa lỗi bàn phím theo cách Sửa laptop 24h nêu ở trên

DỊCH VỤ THAY BÀN PHÍM BÀN PHÍM LAPTOP GIÁ RẺ, SỬA MỘT SỐ PHÍM LAPTOP BỊ LIỆT LẤY LIỀN

sua-loi-ban-phim-laptop-bi-chap-03

- Thương hiệu sửa laptop 24h cam kết: BÁO ĐÚNG BỆNH – SỬA ĐÚNG GIÁ. Đặc biệt, là tránh tuyệt đối mọi vấn nạn xấu như LUỘC ĐỒ - MẤT ĐỒ - THẤT LẠC LINH KIỆN của bạn, ảnh hưởng tới lợi ích của bạn và tới uy tín của thương hiệu.

- Đội ngũ nhân viên với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chuyên môn cao, nắm vững trình độ kỹ thuật nên bạn có thể yên tâm, laptop của bạn sẽ được chăm sóc tận tình. Làm việc với thái độ tích cực và tinh thần yêu nghề luôn hướng đến lợi ích của khách hàng.

- Vì thế, sửa laptop 24h là lựa chọn an toàn cho laptop của bạn, dù bất kỳ trường hợp nào đi chăng nữa thì cũng đều mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho bạn.

- Ngoài ra Quý khách có thể tham khảo thêm bảng giá Thay bàn phím laptop và một số dịch vụ khác của công ty.

Cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ sửa lỗi bàn phím laptop bị chập của chúng tôi.

TRUNG TÂM SỬA LAPTOP 24H

Chuyên : Sửa lỗi bàn phím laptop

Tel: 08.62.611.911 Fax: 08.3561.9511 Hotline: 0919.445.179

Địa chi: Số 179 Quốc lộ 13, Phường 26, Bình Thạnh, TP.HCM

Website: www.sualaptop24h.com.vn

THỜI GIAN LÀM VIỆC

Thứ 2 – Chủ Chật: 7h đến 20h (Trừ ngày lễ)

sua-loi-ban-phim-laptop-bi-chap-04

0919.445.179