3 Bước để tăng tuổi thọ pin Laptop sử dụng Linux

Lượt xem: 1837

3 Bước để tăng tuổi thọ pin Laptop sử dụng Linux

Linux có rất nhiều lợi thế, nhưng tuổi thọ pin dài trên một máy tính xách tay thường không phải là một trong số họ.

3-buoc-de-tang-tuoi-tho-pin-laptop-su-dung-linux

Sửa laptop 24h khuyên bạn nên bảo dưỡng pin laptop đúng cách

Trung tâm Sửa Laptop 24h sẽ hướng dẫn cách cách bạn bảo siết chặc tuổi thọ pin laptop dùng hệ điều hành Linux, vốn là một trong những điểm yếu của hệ điều hành này.

Linux có rất nhiều lợi thế, nhưng tuổi thọ pin dài trên một laptop thường không phải là một trong số họ.

Các nhà sản xuất tối ưu hóa trình điều khiển thiết bị của họ để làm việc tốt nhất trên Windows, và trong khi một laptop có thể thực hiện cũng như với Linux như trên Windows, nó sẽ thường ăn qua pin laptop nhanh hơn. Phiên bản mới trong nhân Linux đã được cải thiện tiết kiệm năng lượng này trong quá khứ và hy vọng sẽ trong tương lai, nhưng đây là cách bạn có thể giữ được tuổi thọ pin laptop lâu hơn.

Đối với laptop với Nvidia và AMD đồ họa

Nếu bạn có một laptop chơi game với Nvidia Optimus hay đồ họa chuyển đổi tương đương của AMD, Linux đứng ra không xử lý nó đứng luôn. Theo mặc định, laptop của bạn sẽ sử dụng sức mạnh đó Nvidia hoặc AMD GPU tất cả các thời gian. Điều này có thể dẫn đến tuổi thọ pin laptop đáng kể ngắn hơn bạn sẽ nhận được trên Windows.

Thậm chí nếu bạn không có đồ họa chuyển đổi và chỉ có Nvidia hoặc AMD đồ họa, các trình điều khiển đồ họa mã nguồn mở không phải là xa cùng với sự hỗ trợ quản lý điện. Bạn có thể giữ tuổi thọ pin laptop tốt hơn bằng cách cài đặt các trình điều khiển Nvidia hoặc AMD đồ họa độc quyền, mà có thể cho phép nhà nước thấp hơn công suất của GPU đáng tin cậy hơn.

Bảng giá thay pin laptop

 Bảng giá sửa chữa laptop

  Bảng giá linh kiên laptop 

3-buoc-de-tang-tuoi-tho-pin-laptop-su-dung-linux-00

GPU tích hợp ( Ảnh: Sửa laptop 24h)


Để khắc phục điều này, bạn sẽ muốn cài đặt các trình điều khiển Nvidia hoặc AMD. Nếu bạn không quan tâm đến chuyển đổi đồ họa ở tất cả, cả Nvidia X Server Settings và Trung tâm Quản lý AMD Catalyst công cụ cung cấp một cách để vô hiệu hóa các GPU chuyên dụng và luôn luôn sử dụng một tích hợp. Sau khi bạn thực hiện thay đổi này, bạn có thể giữ được tuổi thọ pin laptop lâu hơn

Đây là một trong những lớn "Gotcha" với nhiều laptop hiện đại. Linux xử lý tất cả các decently out-of-the-box, nhưng không chuyển đổi đồ họa.

Các tinh chỉnh tiết kiệm điện thông thường

Những lời khuyên thông thường để tăng tuổi thọ pin trên laptop Windows áp dụng cho laptop Linux, tạm được.

Bạn có thể dễ dàng kiểm soát các tùy chọn tiết kiệm năng lượng từ cửa sổ cài đặt chính máy tính để bàn Linux của bạn. Ví dụ, các tùy chọn này đều có sẵn trong Cài đặt hệ thống trên Unity desktop của Ubuntu.

Giảm độ sáng màn hình laptop của bạn để giữ tuổi thọ pin laptop được lâu hơn. Nếu laptop của bạn đã được xây dựng trong các phím nóng sáng-khử, họ nên làm việc trên Linux. Nếu không, cửa sổ cài đặt của máy tính để bàn của bạn nên có một lựa chọn sáng.

3-buoc-de-tang-tuoi-tho-pin-laptop-su-dung-linux-01

Thiết lập quyền Root Ubuntu ( Ảnh: Sửa laptop 24h)


Cấu hình hiển thị của bạn để tự động tắt khi bạn không sử dụng máy tính của bạn. Không sử dụng một màn hình mà chỉ tốn năng lượng pin laptop. Nếu bạn phân phối Linux sử dụng một màn hình theo mặc định, vô hiệu hóa nó và chỉ có nó biến màn hình tắt.

Thiết lập laptop của bạn để tự động chuyển sang chế độ tạm ngưng sau một khoảng thời gian hợp lý do đó, nó sẽ tiết kiệm pin nếu bạn bước đi tới khi bạn về.

Vô hiệu hóa Bluetooth khi bạn không sử dụng nó để giảm điện năng sử dụng và giữ tuổi thọ pin laptop được lâu hơn. Nếu bạn đang thực sự tuyệt vọng-chúng ta hãy nói rằng bạn đang sử dụng laptop của bạn trên một máy bay và không được khai thác vào Wi-Fi trên máy bay -disable Wi-Fi, quá.

Nâng cao công cụ
Các hệ thống Linux hiện đại thường có tính năng tiết kiệm điện năng ở mức độ thấp cấu hình theo cách thông minh cho laptop, do đó, các công cụ dưới đây không phải là cần thiết như trước đây.

3-buoc-de-tang-tuoi-tho-pin-laptop-su-dung-linux-02

Dell của Ubuntu-powered Inspiron 14 3000 ( Ảnh: Sửa laptop 24h)

PowerTOP là một tiện ích được tạo ra bởi Intel để chẩn đoán các vấn đề với điện năng tiêu thụ. Nó có thể quét hệ thống Linux của bạn, xác định những gì sử dụng quá nhiều quyền lực, và cung cấp các khuyến nghị. Nếu bạn đang cố gắng bóp càng nhiều nước càng tốt từ pin laptop của bạn giữ được tuổi thọ lâu hơn, điều này có thể giúp đỡ.

Bạn nên tìm PowerTOP trong kho gói phân phối Linux của bạn, do đó cài đặt nó giống như bạn làm với bất kỳ gói khác. Bạn sẽ cần phải chạy nó từ một cửa sổ terminal.

Ví dụ, trên Ubuntu, mở một cửa sổ terminal và chạy "sudo PowerTOP -calibrate" lệnh cho các bài đọc chính xác nhất và khuyến nghị.

TLP không phải là một cái gì đó hầu hết người dùng laptop Linux sẽ muốn sử dụng, nhưng nó thường sẽ cung cấp một cách vắt pin ra khỏi laptop Linux của bạn. Tiện ích dòng lệnh này được thiết kế để giúp bạn cấu hình các tùy chọn tiết kiệm năng lượng nhiều tích cực hơn.

Cài đặt nó và nó sẽ tự động bắt đầu khởi động, cấu hình laptop của bạn để sử dụng một tập hợp tích cực hơn của các tùy chọn tiết kiệm năng lượng. Nói cách khác, chỉ cần cài đặt TLP và bắt đầu nó hoặc khởi động lại là đủ để cải thiện tuổi thọ pin laptop của bạn một chút. Bạn cũng có thể tinh chỉnh các tùy chọn này cho mình. Một số người dùng báo cáo khác nửa giờ của pin laptop sau khi cài đặt TLP-bạn số lần có lẽ sẽ khác nhau.

Cuối cùng, những gì bạn làm với laptop của bạn ảnh hưởng đến tuổi thọ pin laptop của nó rất nhiều. Nếu bạn đang sử dụng một môi trường máy tính để bàn nặng và bạn có rất nhiều tab trình duyệt đang mở, bạn có thể giữ tuổi thọ pin laptop tốt hơn nếu bạn sử dụng phần mềm trọng lượng nhẹ hơn. Chắc chắn, rằng nhiều lời khuyên rất là rõ ràng, nhưng bạn có thể được tốt hơn off chuyển sang một phân phối Linux nhẹ như Lubuntu mà đi kèm với một trọng lượng nhẹ hơn máy tính để bàn và phần mềm nhẹ. Đó là giá trị thực tế mà Sửa Laptop 24h khuyến nghi bạn cach bảo dưỡng pin laptop tốt nhất.

- Quý khách có thể tham khảo Chẩn Đoán Lỗi và Khắc Phục Lỗi của Sửa Laptop 24h để chẩn đoán và khắc phục một số Lỗi Laptop của mình trước khi mang đi đến những trung tâm sửa chữa nhé.

Chỗ sửa laptop uy tín tphcm

 

 Chẩn đoán lỗi Laptop

 Khắc phục Lỗi Laptop

 

Cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

 

1900.29.29.79