3 Bước sửa lỗi màn hình laptop bị sọc

Lượt xem: 47634

SỬA LỖI MÀN HÌNH LAPTOP BỊ SỌC TRONG 3 BƯỚC ĐƠN GIẢN

Công việc của bạn gắn liền với laptop, tuy nhiên màn hình laptop bị lỗi sọc ngang sọc dọc làm bạn khá khó chịu thậm chí có lúc không thể xem được. Hôm nay Trung tâm Sửa laptop 24h sẽ hướng dẫn các bạn 3 bước sửa lỗi màn hình laptop bị sọc đơn giản nhằm cứu chữa cho chiếc laptop của bạn trong những ngày này.

3-buoc-sua-loi-man-hinh-laptop-bi-soc

Màn hình laptop bị sọc dọc (Ảnh minh họa)

CÁC BƯỚC SỬA LỖI MÀN HÌNH LAPTOP BỊ SỌC:

• Bước 1: Xác đinh nguyên nhân lỗi màn hình laptop bị sọc ngang sọc dọc là do đâu. Khi xác định đúng sẽ giúp cho công việc sửa chữa và khắc phục tình trạng trên của bạn chính xác và nhanh hơn. Một số nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình laptop như: lỏng cáp màn hình, lỗi màn hình vật lí(lỗi này chính là lỗi bên trong màn hình laptop), hỏng chip VGA và một số lỗi nhỏ khác liên quan đến xung đột phần mềm và phàn cứng (it xảy ra).

• Bước 2: Sửa lỗi màn hình laptop theo cách loại trừ từng nguyên nhân từ dễ tới khó. Theo Sửa laptop 24h thì mức độ khó khắc phục của các lỗi như sau: lỏng cáp màn hình < hỏng chip VGA < lỗi màn hình vật lí. Ta tiến hành làm theo cách sau(toàn bộ thao tác yêu cầu tắt máy tháo pin trước khi tiến hành):

- Lỏng cáp màn hình: Ta tiến hành tháo máy tính laptop ra (lưu ý: sử dụng những dụng cụ chuyên dụng tránh hư hỏng, bẻ gãy trong quá trình tháo lắp laptop). Vị trí cáp màn hình laptop nằm ngay dưới bàn phím laptop vì thế bạn chỉ cần nạy bàn phím laptop lên sau đó tiến hành khắc phục sự cố lỏng cáp màn hình laptop bằng cách tháo ra lắp lại, nếu dùng cồn vệ sinh chỗ tiếp nối càng tốt. Chú ý thao tác phải hết sức nhẹ nhàng và tỉ mỉ vì những dây cáp này được cấu trúc khá mỏng trên nilon nên rất dễ hỏng. Lắp lại máy và tiến hành khỏi động xem lỗi màn hình laptop bị sọc đa hết chưa, nếu vẫn chưa hết ta tiến hành chuyển sang cách tiếp theo.

 

Duy nhất Sửa Lapop 24h áp dụng Thay/sửa laptop lấy liền(ngồi xem trực tiếp)

Giá sửa màn laptop sọc trọn gói dự kiến: 500,000VNĐ - 1,100,000VNĐ(thay mới)

(Lưu ý: Trường hợp quý khách không biết Màn laptop mình thuộc loại nào, mã số xem ở đâu vui lòng nhắn tin hoặc gọi điện ngay cho Nhân viên bán hàng. Chúng tôi sẽ báo giá cho bạn ngay, xin cảm ơn!)

Tổng đài tư vấn báo giá: 1900 29 2979 (Miễn phí)
Zalo:  (Nhấn vô biểu tượng để chat nhanh)

Facebook: (Nhấn vô biểu tượng để chat nhanh)

 

- Hỏng chip VGA: Lỗi chip VGA xảy ra có thể nói là phổ biến trên các máy tính laptop sử dụng công nghệ VGA rời (card màn hình rời: ATI, NVIDIA). Sau quá trình sử dụng lâu ngày kèm với sự bảo dưỡng laptop của quý khách đẩy đến cho nguồn nhiệt trong laptop quá lớn làm hỏng chân chip VGA. Lúc này ta cần mang máy đến các công ty sửa chữa laptop uy tín (nếu ở HCM bạn vui lòng mang máy đến địa chỉ số 179 Quốc lộ 13, P.26, Bình Thạnh, TP.HCM để được kiểm tra miễn phí). Tại đây, cửa hàng sửa laptop sẽ tiến hành hấp lại chân chip VGA cho các bạn. Thường thì bạn cứ yên tâm vì đa số đóng chip VGA lại mới màn hình laptop sẽ trở lại bình thường và không còn bị sọc ngang sọc dọc nữa.

• Bước 3: Tiếp đến với lỗi vật lí

- Lỗi màn hình vật lí: Hay còn gọi là màn hình laptop bị hỏng, thường thì bị va đập mạnh hoặc màn hình laptop bị vô nước dẫn đến lỗi này. Trường hợp này không còn cách nào khác ngoài việc bạn phải thay một chiếc màn hình laptop mới để giúp ích cho công việc hàng ngày được tốt hơn! Xem bảng giá tại đây ⇒ Bảng giá thay màn hình laptop.

Xem thêm:

  Bảng giá sửa chữa laptop

3-buoc-sua-loi-man-hinh-laptop-bi-soc-01

BẢO DƯỠNG MÀN HÌNH LAPTOP SAU KHI THAY MỚI

Nhằm giúp cho công việc và tăng thêm tuổi thọ cho màn hình laptop sau thời gian thay màn hình mới, tránh trường hợp lỗi màn hình laptop bị sọc xảy ra một lần nữa Trung tâm Sửa laptop 24h xin đưa ra một số lưu ý cho quý khách trong quá trình sử dụng như sau:

• Lựa chọn một nơi sửa chữa laptop uy tín với chế độ bảo hành dài ( thay màn hình laptop BH 12 đổi 1:1 từ nhà sản xuất!)

• Vệ sinh laptop 6 tháng 1 lần (vệ sinh laptop tưng bừng khuyến mãi 25 - 50%)

• Bảo quản laptop trong túi xách khi mang đi mưa, không để máy gần cửa số lúc làm việc, hạn ché sử dụng đồ uống gần laptop ,... là một trong những lưu ý tiếp theo của Sửa laptop 24h mang đến cho quý khách!

Lời cuối cùng chúc quý khách một năm mới AN KHANG - THỊNH VƯỢNG và an tâm hơn khi đọc qua bài viết 3 Bước sửa lỗi màn hình laptop bị sọc của Công ty.

3-buoc-sua-loi-man-hinh-laptop-bi-soc-02

 

3-buoc-sua-loi-man-hinh-laptop-bi-soc-05

1900.29.29.79