3 cách kiểm tra lỗi ổ cứng laptop mà Sửa laptop 24h chia sẻ

Lượt xem: 45

Sửa laptop 24h Ổ cứng là nơi lưu trữ dữ liệu của laptop, không phải ai cũng biết cách đánh giá độ bền và trạng thái hoạt động của tất cả ổ đĩa cứng trong laptop có bình thường hay không. Việc kiểm tra sức khỏe của ổ cứng laptop sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các thông số trên ổ đĩa và đưa ra phương án xử lý kịp thời mỗi khi ổ cứng xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng. Dưới đây là 3 cách kiểm tra lỗi ổ cứng laptop mà Sửa laptop 24h chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

3-cach-kiem-tra-loi-o-cung-laptop-ma-sua-laptop-24h-chia-se-01

  1. Cách kiểm tra lỗi ổ cứng laptop khi sử dụng phần mềm chuyên dụng

Để tìm hiểu về các phần mềm chuyên dụng kiểm tra tìm trạng của ổ cứng laptop thì có rất nhiều như: Ariolic Disk Scanner, Active Hard Disk Monitor, Active SMART, CrystalDiskInfo… Bạn có thể lựa chọn một trong những phần mềm đó. Chúng ta hãy cùng lựa chọn phần mềm CrystalDiskInfo giúp kiểm tra tình trạng ổ cứng dễ dàng.


• Bảng giá sửa chữa laptop (Giảm 25% phí dịch vụ lấy liền cho sinh viên)
• 
Bảng giá thay màn hình laptop (Rẻ hơn thị trường 30% )
• Bảng giá thay ổ cứng laptop (Bảo hành hãng 12 tháng)


 

Đầu tiên cần phải tải phần mềm mới nhất của CrystalDiskInfo, sau khi đã cài đặt phần mềm bạn sẽ thấy được những thông tin chi tiết về ổ cứng như tên, dung lượng, nhiệt độ… Từ những thông tin trên CrystalDiskInfo bạn có thể xác định được những lỗi liên quan tới ổ cứng để có phương án khắc phục kịp thời. Để phần mềm luôn chạy ngầm bạn vào mục Function chọn Resident và để khởi động Windows bạn vào mục Function chọn Startup. Bạn sẽ thấy 2 quá trình này hiện lên cảnh báo ngay lập tức khi ổ cứng có vấn đề.

3-cach-kiem-tra-loi-o-cung-laptop-ma-sua-laptop-24h-chia-se-02

  1. Cách kiểm tra lỗi ổ cứng laptop bằng việc dùng lệnh CMD trong hệ thống Windows

Để thực hiện cách kiểm tra lỗi ổ cứng laptop bạn cần phải mở cửa sổ Command Prompt bằng cách nhấn vào Run rồi gõ CMD sau đó nhấn Enter. Vào cửa sổ Command Prompt bạn gõ lệnh wmic và bấm Enter, gõ tiếp lệnh diskdrive get status rồi nhấn Enter.

Nếu như ổ cứng của bạn hoạt động tốt thì có dòng OK xuất hiện, trong trường hợp không có dòng này thì bạn nên xem xét và quyết định mang laptop đi sửa lại ổ cứng để đảm bảo dữ liệu luôn được an toàn.

3-cach-kiem-tra-loi-o-cung-laptop-ma-sua-laptop-24h-chia-se-03

  1. Cách kiểm tra lỗi ổ cứng laptop bằng file

Bạn tiến hành vào Start gõ CMD và nhấn chuột phải chọn Run as Administrator. Sau đó vào cửa sổ Command Prompt thì gõ lệnh sfc /scannow rồi bấm enter để thực thi lệnh. Khi hệ thống quét xong sẽ cho bạn biết tình trạng của những tập tin trên hệ thống một cách toàn vẹn, từ đó bạn sẽ biết được tình trạng lưu trữ của hệ thống.

Sửa laptop 24h nhận khắc phục lỗi ổ cứng laptop nhanh chóng

Sửa laptop 24h là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực công nghệ tại Hồ Chí Minh, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng trang thiết bị máy móc hiện đại chúng tôi cam kết tất cả linh kiện khi thay mới đều đảm bảo chính hãng, có đầy đủ tem và nguồn gốc rõ ràng giúp quý khách hàng hoàn toàn yên tâm.

3-cach-kiem-tra-loi-o-cung-laptop-ma-sua-laptop-24h-chia-se-04

Đến với Sửa laptop 24h quý khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm lâu năm trong nghề thực hiện cách kiểm tra lỗi ổ cứng laptop đưa ra phương án sửa chữa và báo giá cụ thể cho quý khách hàng. Mọi quy trình sửa chữa lỗi ổ cứng được thực hiện nhanh chóng và công khai dưới sự chứng kiến của khách hàng và đội ngũ nhân viên không lo bị thay lại đồ cũ hay linh kiện tốt trong máy bị tráo đổi. Nếu có bất kỳ lỗi phát sinh nào Sửa laptop 24h sẽ ĐỀN 1 GẤP 10 LẦN giá trị của sản phẩm.

Chế độ bảo hành dài hạn, trong thời gian bảo hành nếu có lỗi phát sinh do nhà sản xuất sẽ được MỘT ĐỔI MỘT trong thời gian sớm nhất. Sửa laptop 24h là sự lựa chọn tốt nhất phục vụ các sản phẩm và dịch vụ công nghệ cho quý khách hàng tại Hồ Chí Minh.


TRUNG TÂM SỬA LAPTOP 24H

Chuyên : Thay bản lề laptop

Tel: 028.6261.1911 Fax: 028.3561.9511 Hotline: 0919.445.179

Địa chi: 179 Quốc Lộ 13, Phường 26, Bình Thạnh, TP.HCM

Website: Sualaptop24h.com.vn

THỜI GIAN LÀM VIỆC

Thứ 2 – Chủ Chật: 7:30AM - 20:00PM (Trừ ngày lễ)

Thứ 7 - Chủ Nhật đông khách xin vui lòng đến sớm!

0919.445.179