3 Nguyên nhân khiến laptop tự tắt nguồn khi đang sử dụng & cách khắc phục

Lượt xem: 282

Sửa laptop 24h Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng laptop tự tắt nguồn khi đang sử dụng thì 3 nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây sẽ giúp ích được cho bạn.

3-nguyen-nhan-khien-laptop-tu-tat-nguon-khi-dang-su-dung-cach-khac-phuc-01

  1. Laptop bị quá tải nhiệt

Đây là một trong những nguyên nhân đầu tiên phải kể tới khiến cho laptop tự tắt nguồn khi đang sử dụng, đặc biệt là khi bạn chơi game hoặc sử dụng laptop liên tục trong nhiều giờ liền. Thông thường CPU sẽ có tính năng tự động ngắt điện khi nhiệt độ của máy đạt ở ngưỡng nguy hiển, điều này có tác dụng là bảo vệ phần cứng ở bên trong và gây ra hiện tượng laptop tắt nguồn khi vẫn đang dùng. Để khắc phục tình trạng này bạn nên vệ sinh laptop thường xuyên theo định kỳ và mua thêm đến tản nhiệt nhằm giúp tản nhiệt trong máy khá tốt.

3-nguyen-nhan-khien-laptop-tu-tat-nguon-khi-dang-su-dung-cach-khac-phuc-02

Bảng giá sửa chữa laptop (Giảm 25% phí dịch vụ lấy liền cho sinh viên)
Bảng giá thay màn hình laptop (Rẻ hơn thị trường 30% )
Bảng giá thay quạt laptop (Bảo hành hãng 12 tháng)
  1. Lỗi hệ thống, xung đột phần mềm

Lỗi hệ thống khi các phần mềm bị xung đột sẽ làm cho laptop tự tắt nguồn khi đang sử dụng. Nếu như gần đây bạn mới cài thêm chương trình nào đó và gặp phải tình trạng này thì nó sẽ là nguyên nhân, do đó mà xóa phần mềm đó để xem laptop có còn tình trạng như vậy không. Khi bạn không chắc chắn là phần mềm nào gây lỗi thì có thể restore lại Windows giúp cho laptop khôi phục lại tình trạng ban đầu.

  1. Lỗi Driver

Trong trường hợp laptop của bạn sử dụng đã lâu thì rất có thể nguyên nhân khiến laptop tự tắt nguồn khi đang sử dụng là do Driver của máy đã hết date. Chắc hẳn bạn đã biết Driver là phần mềm quan trọng giúp cho laptop điều khiển được phần cứng và khi dirver hết date hoặc là bị lỗi sẽ khiến cho laptop tự động tắt nguồn. Bạn nên cập nhật Driver bằng cách lên trang web của hãng laptop mà bạn đang sử dụng sau đó tải Driver phù hợp về laptop của bạn. Ngoài ra bạn có thể dùng phần mềm Driver Booster giúp tự động tìm và update driver cho máy.

3-nguyen-nhan-khien-laptop-tu-tat-nguon-khi-dang-su-dung-cach-khac-phuc-03

Nếu như bạn đã thực hiện các cách khắc phục laptop tự tắt nguồn khi đang sử dụngSửa laptop 24h chia sẻ ở trên mà chưa xử lý được thì có thể do nguyên nhân khác. Tốt nhất nên mang laptop tới trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và có phương án khắc phục tốt nhất.

Sửa laptop 24h nhận khắc phục laptop tự tắt nguồn khi đang sử dụng

Tự hào là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực công nghệ tại Hồ Chí Minh, Sửa laptop 24h chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa laptop, khắc phục laptop tự tắt nguồn khi đang sử dụng, mua bán linh kiện laptop… uy tín nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng trang thiết bị máy móc hiện đại chúng nhận khắc phục các lỗi laptop nặng mà các trung tâm khác chuyển sang với tỷ lệ thành công cao.

3-nguyen-nhan-khien-laptop-tu-tat-nguon-khi-dang-su-dung-cach-khac-phuc-04

Sửa laptop 24h cam kết tất cả linh kiện khi thay mới đều đảm bảo chính hãng có đầy đủ tem và nguồn gốc rõ ràng với giá khắc phục laptop tự tắt nguồn khi đang sử dụng luôn rẻ hơn so với thị trường mà chất lượng cam kết tốt nhất. Mọi quy trình được thực hiện nhanh chóng và công khai dưới sự chứng kiến của khách hàng và đội ngũ nhân viên do đó không lo bị thay lại đồ cũ hay linh kiện tốt trong máy bị tráo đổi. Nếu Sửa laptop 24h phát hiện trường hợp gian lận nào sẽ được MỘT ĐỔI MỘT trong thời gian sớm nhất.

Chế độ bảo hành dài hạn, trong thời gian bảo hành nếu có lỗi phát sinh nào do nhà sản xuất sẽ được MỘT ĐỔI MỘT trong thời gian sớm nhất.  Bạn muốn tham khảo giá sản phẩm và dịch vụ tại Sửa laptop 24h có thể liên hệ trực tiếp hoặc inbox viber, zalo 0919445179 để được tư vấn và báo giá cụ thể.


 

3-nguyen-nhan-khien-laptop-tu-tat-nguon-khi-dang-su-dung-cach-khac-phuc-06

1900.29.29.79