5 nguyên nhân khiến laptop Asus tự tắt máy và cách khắc phục

Lượt xem: 253

Sửa laptop 24h Laptop Asus có chỗ đứng nhất định tại thị trường công nghệ ở Việt Nam, trong quá trình sử dụng laptop nhiều người dùng gặp phải tình trạng laptop Asus tự tắt máy mà không biết nguyên nhân do đâu. Dưới đây là 5 nguyên nhân gây lỗi và cách khắc phục cụ thể mà Sửa laptop 24h chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

5-nguyen-nhan-khien-laptop-asus-tu-tat-may-va-cach-khac-phuc-01

1. Ổ cứng bị lỗi vật lý (bad)

Ổ cứng bị vật lý là một trong những nguyên nhân khiến cho laptop Asus tự tắt máy bởi có thể chương trình bạn đang chạy một số tập tin nằm ở trong vùng bị lỗi và khiến cho laptop khởi động lại.

Cách khắc phục như sau: Vào Windows Explorer và chọn ổ đĩa cài đặt hệ thống nó thường là ổ C, chuột phải chọn Properties và chọn thẻ Tools, sau đó click vào check now wor phần Error-checking để kiểm tra lỗi đĩa, bạn có thể sử dụng các phần mềm cao cấp từ các hãng thứ 3 giúp cho việc xử lý và kiểm tra lỗi được chuyên nghiệp hơn.

5-nguyen-nhan-khien-laptop-asus-tu-tat-may-va-cach-khac-phuc-02

Bảng giá sửa chữa laptop (Giảm 25% phí dịch vụ lấy liền cho sinh viên)
Bảng giá thay màn hình laptop (Rẻ hơn thị trường 30% )
Bảng giá thay quạt laptop (Bảo hành hãng 12 tháng)

2. Nhiệt độ máy quá nóng

Khi nhiệt độ máy quá nóng sẽ khiến cho laptop Asus tự tắt máy, lúc này bạn cần phải kiểm tra quạt của CPU xem có bị hỏng không bởi nó là nguyên nhân khiến cho phần cứng dễ bị hỏng, ngoài ra cần phải gắn thêm quạt trong case hoặc là bộ làm mát bằng nước, luôn để laptop ở chỗ thoáng mát và vệ sinh laptop thường xuyên theo định kỳ. Đặc biệt công việc của bạn cần sử dụng laptop liên tục thì nên sử dụng đế tản nhiệt để hỗ trợ giúp khả năng tản nhiệt tốt hơn.

5-nguyen-nhan-khien-laptop-asus-tu-tat-may-va-cach-khac-phuc-03

3. Nguồn điện không ổn định

Có thể do nguồn điện của bạn không ổn định gây ra tình trạng laptop Asus tự tắt máy. Thông thường có nhiều cách kiểm tra nguồn điện nhiều người cho rằng các đường điện càng cao sẽ càng tốt và thực tế thì không phải như vậy mà độ ổn định của dòng điện mới cần thiết.

Ngoài ra có thể power managerment trong Bios setup bị sai bạn nên reset lại Bios, có thể quạt CPU chạy yếu cũng gây ra hiện tượng laptop Asus tự tắt máy do đó mà cần phải kiểm tra quạt nếu như thấy quạt chạy yếu thì hãy thay ngay bởi nó sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của con chipset của bạn.

5-nguyen-nhan-khien-laptop-asus-tu-tat-may-va-cach-khac-phuc-04

4. Virus

Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho laptop Asus tự tắt máy thường gặp, bởi có nhiều loại virus làm cho hệ thống tự động restart lại liên tục và bạn cần có 1 chương trình antivirus luôn được thực thi ở chế độ thời gian thực, luôn cập nhật Virus database mới nhất từ hãng sản xuất và ngắt mạng LAN tiến hành quét toàn bộ hệ thống để loại bỏ virus tấn công.

5. RAM có vấn đề

RAM là yếu tố quan trọng trong laptop, nếu như RAM bị hỏng hoặc lỗi sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động của máy khiến cho laptop Asus tự tắt máy. Cách nhanh nhất là bạn mượn tạm thanh RAM đang hoạt động để thay thử để biết được nguyên nhân có phải là do RAM không và nếu lỗi do RAM thì nên thay RAM mới ở địa chỉ uy tín.

Sửa laptop 24h nhận khắc phục laptop Asus tự tắt máy tại Hồ Chí Minh

Sửa laptop 24h tự hào là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực công nghệ tại Hồ Chí Minh. Với nhiều năm hoạt động trong nghề cùng trang thiết bị máy móc hiện đại chúng tôi đã nhận khắc phục tình trạng laptop Asus tự tắt máy cho hàng nghìn khách hàng và luôn nhận được những phản hồi tốt nhất.

Đến với Sửa laptop 24h quý khách hàng hoàn toàn yên tâm, chúng tôi cam kết tất cả linh kiện khi thay mới đều đảm bảo chính hãng, có đầy đủ tem và nguồn gốc rõ ràng với giá sản phẩm và dịch vụ luôn rẻ hơn so với thị trường mà chất lượng cam kết tốt nhất luôn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng tại Hồ Chí Minh.


 

5-nguyen-nhan-khien-laptop-asus-tu-tat-may-va-cach-khac-phuc-06

1900.29.29.79