7 Kinh nghiệm bảo quản , đi sửa chữa laptop không phải ai cũng biết

Lượt xem: 1945

Trong năm nay đang là xu hướng của sự phát triển công nghệ, bên cạnh đó những sản phẩm cấu hình cao, cấu hình mạnh như laptop, smartphone, máy tính bảng,...cũng ra đời đáp ứng mọi nhu cầu giải trí của con người, làm hài làm những tín đồ công nghệ khó tính nhất.

Bên cạnh đó việc chọn cho mình những dòng sản phẩm giải trí phù hợp, vừa túi tiền cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu trong lúc này. Nhưng liệu một ngày laptop, smartphone,.. thiết bị giải trí của bạn thị hư hỏng, bị nóng đột ngột, bị sập nguồn thì sao? Vậy việc trang bị cho mình những kĩ năng để có xử lí được những vẫn đề trên là rất quan trọng.

VD: ổ cứng laptop bị bad, laptop mất nguồn, laptop không vào được wifi,.. là một trong những lỗi phổ biến ấy.

Quy trình tháo lắp laptop ( Ảnh: Nguồn Internet)

Có thể bạn quan tâm

 Bảng giá Thay bàn phím laptop

 Bảng giá Sửa chữa laptop

1. Kiểm tra tình trạng laptop bị hư hỏng ở đâu?

Cách này tuy hơi khó với một số bạn không thuộc chuyên ngành, nếu biết thì ta đã tự sửa laptop ở nhà. Tuy vậy nhưng ta cần một cuốn ebook sua laptop hoặc có thể nhờ một người quen nào đó am hiểu về laptop để tư vấn giúp ta xem laptop của mình đang gặp lỗi gì.

Điều này giúp ta xác định sơ qua về lỗi máy tính xem mức độ nặng nhẹ để có hướng sửa chửa tốt nhất, tránh tình trạng mất tiền oan khi vào một số cửa hàng, trung tâm uy sửa chữa laptop thiếu chuyên nghiệp. Một số lỗi thường gặp ở laptop và cách khắc phục bạn có thể tham khảo  Tại đây

Thay màn hình laptop ( Ảnh: Nguồn Internet)

2. Ở đâu sửa chữa laptop uy tín?

Câu hỏi này phải được đặt ra trong đầu bạn, đó là tieu chí thứ hai không thể thiếu khi đi sửa laptop. Việc chọn cho mình một nơi sửa chửa laptop uy tín, chuyên nghiệp nhàm hạn chế khả năng bị luộc đồ, bị xào đồ,.. Việc này bạn có thể tham khảo trên các diễn đàn, trên mạng xã hội để chọn được những nơi có chế độ sửa chửa và hậu mãi tốt nhất, nhằm mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất. Hoặc cũng có thể tham khảo ý kiến người quen, những người đã đi sửa qua rồi. Hiện tại một số trung tâm sửa chữa laptop uy tín ở Tp. Hồ Chí Minh cũng có cam kết " 1 đền 10" nếu như có dấu hiệu bị luộc đồ, xào đồ. Xin giới thiệu những trung tâm uy tín đó như: Sửa Laptop 24h , Trung tâm sửa laptop Thành Vinh,.. là một trong những nơi có uy tín hàng đầu tại khu vực Hồ Chí Minh ( Địa chỉ: quận Bình Thạnh)

3. Lựa chọn một nơi sữa chữa laptop giá cả hợp lí

Là một sinh viên hay là một công chức thì việc chọn cho mình những địa điểm sửa laptop uy tín giá cả hợp lí là một điều không thể bỏ qua. Nếu bạn chú ý về điều này, có thể chi phí của bạn cao gấp 2, 3 lần so với chi phí ngoài thị trường cho một lần sửa chữa máy.  

Để hạn chế được tính trạng chênh giá, đẩy giá trong một thị trường công nghẹ sôi sục như thế này thì bạn cần nhờ trung tâm sữa chửa laptop uy tín mà bạn chọn tư vấn giá hoặc báo giá trước khi sửa chữa, việc này khá tốt cho những ai tò mò về giá và chi phí sửa chữa được tốt hơn.

Thay bàn phím laptop lấy liền (Ảnh: Nguồn Internet)

4. Có thể phần mềm diệt virus của bạn gặp vấn đề

 Một số virus máy tính có thể hạn chế khả năng của bạn để cài đặt đúng và chạy phần mềm bảo vệ. Nếu bạn muốn thử để loại bỏ lỗi hiện có, chúng tôi khuyên bạn nên tải về và chạy các máy quét Malwarebytes Anti-Malware miễn phí. Nếu cần thiết, bạn có thể tải nó trên máy tính khác, sau đó chuyển qua các chương trình sử dụng một ổ đĩa flash USB.

Để biết thêm về việc ngăn chặn virus, kiểm tra của chúng tôi hướng dẫn mua phần mềm bảo mật và Ratings  và tìm ra các phần mềm bảo mật bao nhiêu bạn thực sự cần. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp Sửa Laptop 24h để được tư vấn và cài miễn phí nhé!

5. Nên chuyển các tập tin quan trọng vào máy tính mới hoặc USB trước khi đi sửa chửa nếu có thể

Sao lưu các tập tin của bạn trước khi bạn di chuyển chúng. Bạn nên làm điều này, nhưng chỉ trong trường hợp: Hãy chắc chắn rằng tất cả các file, thư mục, âm nhạc, hình ảnh, và các mặt hàng khác của bạn được an toàn sao lưu vào một ổ đĩa ngoài, trong đám mây , hoặc trên một ổ đĩa flash USB.

Làm điều đó trước khi bạn bắt đầu thiết lập các máy tính mới. Nếu bạn cần một chút giúp đỡ bắt đầu, hãy xem chúng tôi hướng dẫn sao lưu máy tính. Việc này giúp cho bạn bảo vệ dữ liệu tốt hơn, những tập tin quan trọng có thể bị xóa nếu như bạn khong tiến hành làm như vậy.
 

6. Chuẩn bị trường hợp xấu nhất nếu chi phí quá cao, bạn có thể sẻ phải mua một máy tính mới.

Trong trường hợp xấu nhất có thể, chi phí sửa chữa laptop của bạn có thể gấp đôi so với giá trị chiếc  máy ở thời điêm hiện tại nên việc cân nhắc để mua một chiếc máy mới là hoàn toàn có thể. Tình trạng trên đang báo độngc ho bạn về việc máy tính đang ở thời điểm xấu nhất, hoạt động kém và rất dễ gặp lỗi, có thể ảnh hưởng đến công việc của bạn hàng ngày.

7. Nên vệ sinh laptop định kì 6 tháng một lần

Laptop là một trong những thiết bị công nghệ có khả năng hỏng hóc nhiều nhất trong trường hợp này. Việc vệ sinh laptop giúp cho bạn tránh được một số lỗi do máy gây ra trong quá trình sử dụng như: laptop nóng, laptop tắt nguồn đột ngột, laptop chạy chậm,.. đó là một trong những nguyên nhân khiên máy tính bạn bị hư hỏng nhiều nhất.

Cuối cùng Trung tâm Sửa laptop 24h khuyên bạn nên mang máy tính đến những nơi bảo hành uy tín, chuyên nghiệp để chọn cho mình những dịch vụ sữa chữa  laptop tốt nhất có thể.
 

Cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

 

1900.29.29.79