Cách sửa chữa pin laptop bị chai

Lượt xem: 4079

CÁCH SỬA CHỮA PIN LAPTOP BỊ CHAI

Bạn phải làm việc nhiều giờ đồng hồ tại quán cà phê, bạn phải gởi nhanh một email cho công ty khi kết thúc xong một buổi hội thảo,.. đó là những vấn đề mà một chiếc laptop bị chai pin không thể làm được. Bạn cần tim một phương pháp khắc phục sửa chữa pin laptop sớm nhất có thể để hiệu quả công việc được cao hơn!

cach-sua-chua-pin-laptop-bi-chai

NHỮNG VẤN ĐỀ GÂY RA TÌNH TRẠNG CHAI PIN CHO LAPTOP & CÁCH KHẮC PHỤC

Theo các khảo sát gần đây từ các Trung tâm bảo hành và Bảo dưỡng laptop trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Sửa Laptop 24h thống kê được nguyên nhân dẫn đến tình trạng chai pin laptop chính là trong quá trình sử dụng máy của quý khách cũng nhưng việc bảo quản pin không được tốt chiếm 90%. Đầu những năm 2011, khi công nghệ Pin li-ion ra đời, đánh dấu một bước phát triển mạnh mẽ trong ngành công nghiệp dự trữ năng lượng. Đến nay Pin laptop được sản xuất chính theo chuẩn Lion với số lần sạc xả tăng lên nhiều lần giúp cho pin laptop của bạn it bị chai và thời lượng sử dụng được lâu hơn bình thường, hạn chế việc sửa chữa pin laptop.

cach-sua-chua-pin-laptop-bi-chai-01

Chuẩn công nghệ PIN Li-ion hiện nay (Ảnh: Sửa laptop 24h)

Do đó khi công nghệ được đổi mới thì vấn đề chai pin phần lớn nằm ở khâu sử dụng của khách hàng:

- Số lần sạc xả pin quá nhiều trong một ngày: Nếu như như cầu bạn phải mang laptop lên thuyết trình, ngoại giao,.. vào nhiều thời gian trong một ngày thì nên sử dụng pin hẳn còn 15% hãy tiến hành sạc. Không nên mỗi lần báo cáo xong bạn lại cắm sạc vào xảy nên tình trạng sạc xả pin quá nhiều lần trong ngày. Trường hợp này gây chai pin cho laptop rất cao phải đi sửa chữa pin laptop.

- Chu kì sạc xả pin chưa đúng: Thường thì bạn chỉ nên xả pin đến mức 5% với tần suất 1 tuần/lần. Đây làn khuyến nghị do chính Trung tâm Sửa Laptop 24h đề xuất, sau đó tiến hành sử dụng, nếu công viện ổn định bạn cần cắm sạc và sử dụng. Trường hợp để máy đi công tác không sử dụng lâu, đề nghị bạn nên rút sạc ra khỏi máy.

- Nhiệt độ trong máy quá cao: Nhiệt độ máy cao là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt lỗi VGA , chai pin laptop... vì thế bạn cần phải đi vệ sinh laptop chu kì 6 tháng một lần để giúp cho máy ổn định được nhiệt độ máy ở định mức 40 -50 độ C để hạn chế khá năng sửa chữa pin laptop vào một ngày gần nhất.

- Hạn chế tháo pin ra khỏi máy: Việc pin chưa 1 lần sử dụng sau khi xuất xưởng khác hẳn với việc pin bạn đã sử dụng. Vì thế không nên lầm tưởng và bảo quản pin theo cách đó.

 

cach-sua-chua-pin-laptop-bi-chai-02

DỊCH VỤ THAY PIN LAPTOP CHÍNH HÃNG BẢO HÀNH 1 NĂM

Tại sao phải thay pin laptop?

Công ty xin đưa ra một vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng phải đi thay pin cho laptop, sửa chữa pin laptop và cách bảo quản.

- Cách bảo quản pin laptop của bạn chưa đúng ( bạn có thể xem link trên về hướng dẫn bảo quản pin cho laptop không bị chai)

- Nên đi vệ sinh laptop 6 tháng 1 lần

- Thường xuyên dùng cồn 90 độ vệ sinh chân pin ( nơi tiếp xúc giữa pin laptop và mainboard máy)

- Dùng nguồn điện ổn định (220V tiêu chuẩn ở Việt Nam), việc cắm vào một nguồn điện cao, không cố định có thể dẫn đến tình trạnh sốc điện cho sạc laptop và ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin laptop phải sửa chữa pin laptop

- Nên sạc xả pin đúng chu kì ( 1 tuần xả pin 1 lần không dưới mức 15%, tiến hành lắp pin lại vào máy và sử dụng nguồn điện trong suốt quá trình)

- Nhiệt độ máy khá cao cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng chai pin laptop, bạn phải đi sửa chữa pin laptop ngay và tiến hành mang máy đến Trung tâm Sửa Laptop 24h để được kiểm tra xem phần nào nhiệt độ cao và tính hành xử lí đúng cách

Đó là một trong rất nhiều nguyên nhân khách quan dẫn đến tình trạng chai pin laptop không mong muốn, còn nhiều nguyên nhân về phần cứng, hoặc phần mềm, trình điều khiển Driver, cũng như tần suất hoạt động trên máy, khả năng xử lí nặng đa tác vụ,... sẽ dấn đến việc bạn phải đi sửa chữa pin laptop vào một ngày đẹp trời.

Bảng giá thay pin laptop chính hàng tại đây

  Bảng giá sửa chữa laptop

  Vệ sinh laptop

"HÃY ĐỂ PIN LAPTOP LUÔN KHỎE MẠNH"

 

sua-chua-mainboard-laptop-tphcm-05

1900.29.29.79