Cách vệ sinh laptop Hp, Vaio, Acer, Dell đúng cách

Lượt xem: 2223

CÁCH VỆ SINH LAPTOP THEO CHỈ DẪN TỪ SỬA LAPTOP 24H

Để vệ sinh laptop Hp, Vaio, Acer, Dell đúng cách bạn cần phải tuân thủ một số nguyên tắc từ Trung tâm Sửa Laptop 24h khuyến nghị. Việc tự ý tháo lắp máy, lau dọn không đúng cách rất có thể dể dẫn đến hư hỏng những thành phần lân cận khác.

cach-ve-sinh-laptop-hp-vaio-acer-dell-dung-cach

Nhìn chung nhu cầu vệ sinh laptop tại thành phố Hcm ngày một nhiều, sỡ dĩ có điều đó là vì xã hội ngày càng tiến bộ và phải đáp ứng được điều đó qua công nghệ thông tin, số liệu. Phương tiện duy nhất để minh chứng cho sự phát triển đó chính là sự xuất hiện của laptop. Tuy nhiên sự xuất hiện của máy tính xách tay(laptop) cũng là một bài toán khó cho các nhà sản xuất khi hàng năm lượng máy tính hỏng hỏng khá nhiều đặc biệt là những máy mới mua ngay đã hỏng" theo phản hồi của khách hàng khi đến với Trung tâm Sửa laptop 24h). Vậy thực tế các bạn thấy nguyên nhân chính do đâu mà laptop bạn lại bị lỗi như vậy, khách quan mà nói chính là nhận thức của người dùng hay nói cách khác là quá trình bảo dưỡng laptop chưa thực sự đúng cách, một trong những việc đó chính là cách vệ sinh laptop chưa thực sự đúng cách, đúng tiêu chuẩn đề ra.

Hôm nay Trung tâm Sửa laptop 24h sẽ hướng dẫn cách vệ sinh laptop Hp, Vaio, Acer, Dell đúng cách trong 3 khâu đơn giản mà hàng ngày quý khách trên địa bàn thành phố Hcm đặc biệt là khu vực quận Bình Thạnh vẫn khá hài lòng khi đến và sử dụng dịch vụ vệ sinh laptop lấy liền tại công ty! Qua đó cũng đưa lên một số khuyến nghị trong quá trình bảo dưỡng laptop sau này của quý khách sau khi cách vệ sinh laptop đã đúng chuẩn.

I. CÁCH VỆ SINH LAPTOP ĐÚNG CÁCH (QUY TRÌNH TẠI SỬA LAPTOP 24H)

Chỉ với 50,000 VNĐ cho 1 lần vệ sinh laptop sinh viên nếu bạn không thực sự yên tâm vào khả năng của mình. Hotline: 0919.445.179 Giảm giá khuyến mãi!

Có thể bạn quan tâm đến bảng giá dịch vụ

Bảng giá sửa chữa laptop (SỬA BẢN LỀ LAPTOP GIÁ CỰC RẺ)
Vệ sinh laptop (TƯNG BÙNG GIẢM GIÁ 50% CHO SINH VIÊN)
Bảng giá thay màn hình laptop (KHUYẾN MÃI!)

cach-ve-sinh-laptop-hp-vaio-acer-dell-dung-cach-01

Bước 1: Chuẩn bị bộ dụng cụ vệ sinh laptop chuyên ngành, máy hút bụi bàn phím, máy thổi bụi bên trong kiến trúc laptop, tua vít,... cùng nhiều phụ kiện hỗ trợ khác nhằm hỗ trợ nhằm phục vụ quá trình tháo lắp máy dễ dàng nhanh chóng hiệu quả. Tránh để lại dấu vết, gãy bản lề, xước trên máy tính cách tay của bạn đó mới là cách vệ sinh laptop đúng chuẩn.

Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ hỗ trợ trên ta tiến hành bắt đầu đi đến cách vệ sinh laptop đúng chuẩn. đầu tiên ta lấy pin, ổ cứng(nếu một số laptop có thiết kế rời),.. và không được để nguồn điện trong quá trình tháo máy nhất là sạc pin. Vì trong quá trình tháo máy nếu không chuyên thì những phu kiện như tua vít, kềm.. bằng kiêm loại dẫn điện có thể gây chạm mạch cháy MainBoard nếu bạn vo trình chạm vào những linh kiện điện tử trên Main. Sau đó ta tiến hành dùng tua-vít mở hết ốc phía bên dưới laptop, lưu ý không để sót bất cứ đinh ốc nào.

cach-ve-sinh-laptop-hp-vaio-acer-dell-dung-cach-02

Quá trình thao tác mặt dưới laptop (Ảnh: Sửa laptop 24h)

Bước 3: Sau khi tiến hành lấy hết ốc-vít trên laptop ra chúng ta tiến hành mở bình thường màn hình laptop lên (thao tác như sử dụng laptop) sau đó tiến hành dùng nệp nạy bàn phím laptop lên và tiến hành mở ốc còn sót(nếu có) sau đó lấy gỡ hết dây tiếp xúc bao gồm dây cáp màn hình và dây cáp bàn phím (bạn rất dễ dàng thấy chúng khí mở bàn phím laptop ra ngoài.

cach-ve-sinh-laptop-hp-vaio-acer-dell-dung-cach-03

Dùng nệp nạy bàn phím laptop lên và tiến hành mở ốc còn sót (Ảnh: Sửa laptop 24h)

Bước 4: Sau khi đã lấy bàn phím và tháo cáp màn hình và một số cáp khác như cáp wifi nằm bên dưới laptop (tháo ram cũng được không tháo cũng không sao) ta tiến hành dùng nệp tiếp tục tách phàn chính của máy ra và cố định lại sai đó mở 1 số ốc còn sót và tiến hành lấy main laptop. Phân này cẩn thận bản lề laptop rất dễ bung, sau đó tiến hành quan sát kĩ và tháo quạt cùng bộ phận tản nhiệt ra cùng lúc đây chính là bộ phận chính cần vệ sinh laptop. Đến đây quý khách đã đi được 2/3 quy trình cách vệ sinh laptop đúng cách từ Trung tâm Sửa laptop 24h Việt Nam.

cach-ve-sinh-laptop-hp-vaio-acer-dell-dung-cach-04

MainBoard & bộ phận tản nhiệt trên Main được lấy ra ngoài (Ảnh: Sửa laptop 24h)

 Bước 5: Quá trình thao tác trên các laptop Hp, Vaio, Acer, Dell tương tự (trừ các máy cao cấp hiện đại áp dụng công nghệ mới bạn nên mang đến công ty vì những máy này rất khó mở, tháo máy). Sau khi đã hoàn tất các quá trình trên ta tiến hành tháo bộ phạn tản nhiệt và uqtaj sau đó tiền hành vệ sinh bộ phận này. Cách vệ sinh laptop ở bộ phận tản nhiệt chính là lau sạch keo tản nhiệt cũ trên main và bộ tản nhiệt , thổi sạch bụi trên quạt, lấy những mấu vụn nhỏ trên quạt sau đó tiến hành bôi keo và lắp lại như cũ.

Bước 6: Lắp laptop lại như cũ và làm ngược lại quá trình tháo máy. Qúa trình cần cẩn thận và nhẹ nhàng tránh để sót các thiết bị, đinh ốc du thừa... Cảm ơn quý khách đã quan tâm theo dõi cách vệ sinh laptop tại Trung tâm Sửa laptop 24h.

 

cach-ve-sinh-laptop-hp-vaio-acer-dell-dung-cach-06

1900.29.29.79