Chia sẻ 6 kinh nghiệm chọn mua laptop để chơi game 2015

Lượt xem: 1564

Chia sẻ 6 kinh nghiệm chọn mua laptop để chơi game 2015

Hẳn các bạn không it hoặc nhiều một lần đã chơi game, tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu chơi những game nặng như như FIFA, PEB, FINAN,.. Bạn yêu cầu phải trang bị cho mình một chiếc laptop cấu hình đủ mạnh để có thể chạy trơn tru trên mọi game, câu hỏi đặt ra " nên chọn mua laptop để chơi game như thế nào?"

chia-se-6-kinh-nghiem-chon-mua-laptop-de-choi-game-2015-00

Sau đây Sửa laptop 24h sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn laptop chơi game để phù hợp với nhu càu giải trí của từng người và từng loại game

1. Vấn đề về Hiệu năng laptop

Chúng ta cần quan tâm vấn đề Hiệu năng laptop đầu tiên, "Hiệu năng laptop" chính là khả năng xử lí của laptop trên các tác vụ nặng nhẹ, khả năng chạy trơn tru đa nhiệm trên nhiều cửa sổ mang lại cảm giác không giật lag mà tình trạng này các bạn thường thấy trên những máy có câu hình kém, laptop chơi game được thiết kế đặc biệt để mang lại hiệu năng xử lý mạnh mẽ trong một khung máy nhỏ gọn. Khi chọn mua laptop, bạn không chỉ phải xem xét cấu hình của máy có phù hợp bây giờ, mà còn phải đảm bảo chúng có thể tương thích và hoạt động tốt trong tương lai ít nhất một vài năm nữa. Không giống như máy tính để bàn, việc nâng cấp cấu hình laptop chơi game hoàn toàn không dễ dàng và có thể tốn rất nhiều chi phí cũng như công sức để thực hiện. Do đó, hãy cân nhắc chi thêm một ít nữa để đảm bảo rằng hiệu suất của chiếc laptop bạn sắp mua có thể phù hợp trong một thời gian dài.

chia-se-6-kinh-nghiem-chon-mua-laptop-de-choi-game-2015-01

Hiệu năng của máy được thể hiện qua tiến trình xử lí ở đây là card đồ họa, hay nói chính xác hơn là bộ xử lý đồ họa GPU (graphics processing unit). Bộ xử lý đồ họa GPU là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đối với trải nghiệm chơi game. Do đó, nếu chơi game là nhu cầu chủ yếu thì bạn nên chọn mua laptop trang bị GPU nhanh nhất, tốt nhất, lớn nhất có thể - vì chủ yếu là phải dùng nó cho đến hết đời máy laptop. Đôi khi, không cần phải chọn bộ xử lý đồ họa cao cấp nhất cho laptop mới có thể mang lại trải nghiệm chơi game tốt nhất. Song, nếu điều kiện kinh tế cho phép thì bạn nên chọn laptop sở hữu GPU model mới nhất. Vì những model mới nhất luôn tích hợp những công nghệ 3D, khả năng xử lí đa nhiệm, cũng như độ trê khi chơi game nặng để chọn mua laptop để chơi game.

chia-se-6-kinh-nghiem-chon-mua-laptop-de-choi-game-2015-02

 Sửa laptop 24h khuyên bạn nên chọn máy bàn để chơi game ( vì bộ phận tản nhiệt của máy bàn tương đối tốt) cũng như kiens trúc bên trong máy được sắp xép khác có không gian, tạo môi trường thoáng cho máy làm việc mát mẻ , các hãng sản xuất laptop thường trang bị bộ xử lý GPU di động trong sản phẩm của họ. Hai hãng sản xuất GPU di động nổi tiếng hiện nay là AMD và Nvidia. Đa số các mẫu laptop phổ thông trên thị trường hiện nay đều trang bị card đồ họa tích hợp của Intel, nhưng chúng không đủ mạnh để chơi game “hạng nặng”. Bộ xử lý đồ họa của Intel được tích hợp trực tiếp vào trong đế CPU, trong khi bộ xử lý GPU của AMDNvidia là những chip hoàn toàn tách riêng và mạnh hơn nhiều. Bên cnahj đó Sửa laptop 24h cũng mách nhỏ bạn về card Nvidia có độ bên tốt hơn và mức tản nhiệt tốt hơn so với AMD cùng loại để chọn mua laptop để chơi game.

2. Vấn đề về Lưu trữ, bộ nhớ

Thuật ngữ này khá quan trọng khi các bạn nhắc đén laptop, ổ cứng. Chính là nó, lúc trước công nghệ đi kèm sẽ là HDD, nhưng hiện tại có một chủng mới đó là SSD với khả năng truy xuất dữ liện lên gấp vài chục lần công nghệ cũng, mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng, hạn chế độ trễ với những pha 3D khó, nặng, Sửa laptop khuyên bạn nên tận dụng để mua ổ SSD nếu có nhu cầu chọn mua laptop để chơi game 2015 

chia-se-6-kinh-nghiem-chon-mua-laptop-de-choi-game-2015-03

Alienware 17 - Tuyệt tác cho game thủ

Bảng giá phụ kiện laptop có thể bạn sẽ thích

                      Bảng giá sửa chữa laptop

                      Bảng giá linh kiên laptop 

Ổ cứng SSD dùng chip nhớ thay vì các phiến đĩa cơ để lưu trữ như ổ cứng HDD truyền thống, nên sẽ góp phần tăng tốc độ khởi động Windows, thời gian đáp ứng chung của hệ thống và ngay cả tốc độ tải game. Dùng ổ SSD thường không cải thiện tốc độ khung hình trong các game 3D, do đó nếu phải lựa chọn giữa tốc độ khung hình nhanh hơn hay tốc độ tải game nhanh hơn, hãy chọn lợi ích nào mà bạn cảm thấy phù hợp với nhu cầu giải trí và công việc của mình để chọn mua laptop để chơi game.

3. Vấn đề về màn hình và chất lượng âm thanh

Hiện nay màn hình laptop chơi game ngày nay thường có khuynh hướng có đủ gam màu, lên tới dải màu rộng, đổ bóng tốt . Vấn đề là thực sự chúng có phù hợp với mắt của bạn hay không. Đa số các mẫu laptop chơi game trang bị màn hình hiển thị LCD công nghệ TN (twisted nematic) thường có thời gian đáp ứng nhanh hơn, nhưng tầm nhìn chỉ dưới mức bình thường. Màn hình IPS (In - Plane Switching) được ưa chuộng hơn vì có độ chính xác về màu sắc, nhưng loại màn hình này lại khiến chi phí sản xuất laptop bị “đội” lên cao nên các hãng cung cấp không sử dụng. Trung tâm Sửa laptop 24h khuyên: nên mua LCD ( vì màn hình LCD có độ thực chi tiết hơn so với các công nghệ đèn hình khác)

chia-se-6-kinh-nghiem-chon-mua-laptop-de-choi-game-2015-04.

Một vấn đề khác cần cân nhắc là độ phân giải. Bạn sẽ muốn mua một thiết bị có độ phân giải riêng hợp lý và đó thường là 1.920 x 1.080 pixel. Trong khi độ phân giải 4K được chuộng vì mật độ điểm ảnh siêu cao và giúp game thủ không cần phải dùng kỹ thuật chống răng cưa, 4K sẽ làm giảm tốc độ khung hình, ít nhất là khi chơi game ở độ phân giải riêng của màn hình.

Ngoài việc chọn hình ảnh thì âm thanh cũng là một yếu tố mang lại sự hấp dẫn cho các game thủ. Laptop chơi game có xu hướng trang bị hệ thống loa ấn tượng hơn so với laptop truyền thống. Thậm chí, một số mẫu laptop chơi game còn tích hợp hệ thống loa và sub-woofer bên trong. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, game thủ vẫn được khuyến cáo nên mang tai nghe trong khi chơi game tốt để cảm nhận tốt nhất trải nghiệm chơi game lâu năm.

4. Mức độ tản nhiệt và độ ồn của máy

Máy tính chơi game thường phải đóng gói những thành phần cao cấp, hiệu năng mạnh mẽ trong một khung máy càng nhỏ càng tốt vằ ngược lại. Trong khi chơi game, card đồ họa và CPU thường rất nóng có thể lên tới 80 độ C vì hệ thống quạt phải chạy hết công suất để tản nhiệt, dẫn đến nhiều tiếng ồn hơn. Trong trường hợp này, có lẽ bạn không thể làm gì để can thiệp vào BỘ PHẬN TẢN NHIỆT NẰM TRÊN MÁY nhưng nên lưu ý rằng một số mẫu laptop có thể quản lý quá trình làm mát tốt hơn so với những máy khác. Nhiệt độ và tiếng ồn nói chung không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm chơi game được tốt nhất để chọn mua laptop để chơi game.

5. Vấn đề về kiến trúc và thiết kế của laptop

chia-se-6-kinh-nghiem-chon-mua-laptop-de-choi-game-2015-05

Laptop thường trang bị bộ xử lý GPU phiên bản di động, kiến trúc vô cùng nhỏ. Những tiến bộ trong công nghệ card đồ họa di động hiện nay sẽ giúp laptop chơi game đời mới mỏng hơn nhiều so với trước đây, trong khi vẫn mang lại hiệu năng chơi game tren cả tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn không thể mong đợi chiếc laptop chơi game của mình có thể mỏng nhẹ hơn nhiều hơn so với các mẫu Ultrabook và Sunfacebook.

6. Đồ phản hồi của bàn phím và trackpad

chia-se-6-kinh-nghiem-chon-mua-laptop-de-choi-game-2015-06

Trong số mẫu laptop chơi game còn được trang bị bàn phím cơ. Bàn phím cơ cần có thêm nhiều không gian để phím hoạt động và điều này đã là thách đố cho ước muốn có thiết kế khung máy mỏng và gọn hơn so với nhiều máy cùng loại. Chất lượng bàn phím cơ học sẽ mang lại một sự khác biệt rất lớn đến trải nghiệm chơi game và có thể giúp cải thiện khả năng chơi game của bạn một cách tốt nhất.

LỜI SAU CÙNG TRUNG TÂM SỬA LAPTOP 24H XIN CHÚC CHO QUÝ KHÁCH CHỌN ĐƯỢC CHO MÌNH MỘT LAPTOP CHƠI GAME PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU CỦA MÌNH Chia sẻ 6 kinh nghiệm chọn mua laptop để chơi game 2015

- Quý khách có thể tham khảo Chẩn Đoán Lỗi và Khắc Phục Lỗi của Sửa Laptop 24h để chẩn đoán và khắc phục một số Lỗi Laptop của mình trước khi mang đi đến những trung tâm sửa chữa nhé.

Nơi sửa laptop uy tín ở Gò Vấp

 

 Chẩn đoán lỗi Laptop

 Khắc phục Lỗi Laptop

  

Ngay khi laptop của bạn có vấn đề, hãy sử dụng dịch vụ sửa chữa của Sửa laptop 24h, laptop của bạn sẽ được sự phục vụ và bảo đảm tốt nhất.

Cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

 

1900.29.29.79