Điểm chết màn hình laptop là gì?

Lượt xem: 5104

ĐIỂM CHẾT MÀN HÌNH LAPTOP LÀ GÌ?

Màn hình laptop có những điểm sáng bất thường, những vệt sáng tối khác với bề mặt khác. Đó chính là những điểm chết màn hình laptop, nhìn chung những điểm này rất nhỏ không ảnh hướng gì đến quá trình làm việc trên màn hình laptop nhưng đối với những bạn yêu thiết kế, làm đồ họa thì đây có thể nói là một nhượt điểm xấu rất khso chịu cho thị giác mỗi khi nhìn lướt qua.

diem-chet-man-hinh-laptop-la-gi

Những điểm chết li ti trên màn hình laptop (Ảnh: Sửa laptop 24h)

ĐIỂM CHẾT MÀN HÌNH LAPTOP LÀ GÌ?

Sửa laptop 24h sẽ giúp xác nhận rõ xem có phải màn hình laptop của quý khách bị dính lỗi này hay không, quý khách cần hiểu rõ điểm chết màn hình laptop là gì? Điểm chết (hay Dead-pixel), đó là một chấm hoặc vùng trên màn hình laptop mà ở đó màu sắc không thể hiển thị được khác với toàn bộ phần hiển thị trên màn hình laptop. ta có thể nhìn thấy những điểm dead pixel này dễ dàng nhất khi sử dụng nền màn hình màu trắng. Vì vậy, lỗi điểm chết màn hình laptop thường do nguyên nhân nào gây ra? Nhin chung, trong phần lớn máy tính xách tay bị dead-pixel là do lỗi của nhà sản xuất(trong quy trình sản xuất gặp lỗi).

diem-chet-man-hinh-laptop-la-gi-01

Một vệt chết trên màn hình laptop dễ thấy (Ảnh: Sửa laptop 24h)

CÁCH NHẬN BIẾT ĐIỂM CHẾT TRÊN MÀN HÌNH LAPTOP

Nếu dính lỗi điểm chết màn hình laptop, sẽ không thể hiển thị được bất kỳ màu sắc, hình ảnh nào ở điểm/ khu vực đó. Còn nữa, tình trạng điểm chết rất có thể lan sang những chỗ xung quanh và khiến màn hình máy tính của bạn trông vô cùng nham nhở khó nhìn. Vì thế đối với những lỗi nghiêm trọng trên, bất kỳ người tiêu dùng nào muốn chọn mua laptop tại một công ty, cửa hàng uy tín đều được tư vấn nên kiểm tra máy tính laptop, đặc biệt là bộ phận hiển thị màn hình trước khi mang về nhà.
 
Một trong các cách phổ biến nhất để kiểm tra màn hình laptop xem có bị lỗi điểm chết màn hình laptop hay không là sử dụng phần mềm test màn hình, ví dụ như Dead Pixel Buddy 2015. Các chương trình này sẽ lần lượt test tất cả các màu phông nền từ trắng, đỏ, đen, vàng, xanh… lúc nhày bạn sẽ sử dụng chính thị giác mình để nhận diện được điểm chết. Đó là cách duy nhất cũng được cho là cách hữu hiệu nhất để có thể chứng minh và mang lỗi dead-pixel đi “bắt đền” nhà sản xuất. Tại sao?

diem-chet-man-hinh-laptop-la-gi-02

Màn hình laptop bị Dead-pixel nặng (Ảnh: Sửa laptop 24h)

LÀM GÌ KHI MÀN HÌNH LAPTOP BỊ ĐIỂM CHẾT MÀ HẾT BẢO HÀNH

Nhìn chung, một khi đã bị dead pixel (điểm chết màn hình laptop) thì hầu như không có cách nào để có thể cứu vãn chiếc màn hình laptop của bạn. Nguyên lý nằm ở chỗ dead-pixel được coi là một lỗi phần cứng, nếu sửa chữa phải liên quan đến việc tháo màn hình, hoặc thay màn hình laptop mới. Tuy vậy, cũng có một vài “biện pháp” mà người dùng có thể áp dụng để “cấp cứu laptop” cho màn hình bị điểm chết của mình.

Bảng giá thay màn hình laptop bị điểm chết:

Bảng giá sửa chữa laptop
Vệ sinh laptop (Khuyến mãi! 50%)
Bảng giá thay màn hình laptop 

 

BẢO HÀNH 12 THÁNG - 1 Đổi 1 - TRONG 12 THÁNG

MIỄN PHÍ CÔNG THÁO - RÁP

THỜI GIAN THAY THẾ: 15 Phút - 1 Giờ

GIÁ CHƯA BAO GỒM VAT 10%

BẢNG GIÁ THAY MÀN HÌNH LAPTOP CHÍNH HÃNG
   
TÊN MÀN HÌNH LAPTOP GIÁ NIÊM YẾT
Màn hình Macbook Pro A1278 - LCD Macbook Pro A1278 late core 2 2,000,000 VNĐ
Màn hình Macbook Air A1304 - LCD Macbook Air A1304 800.000 VNĐ
Màn hình Macbook Pro A1286 - LCD Macbook Pro A1286 3,500,000 VNĐ
Màn hình Macbook Pro A1297 - LCD Macbook Pro A1297 3,500,000 VNĐ
Màn hình Mabook Air 1340 - 2009 - LCD Macbook Air 1340 - 2009 1,300,000 VNĐ
Màn hình Dell Inspiron N4010- LCD Dell Inspiron N4010 1,300,000 VNĐ
Màn hình Dell Inspiron 1464- LCD Dell Inspiron 1464 1,300,000 VNĐ
Màn hình Dell Latitude E6400- LCD Laptop Dell Latitude E6400 ( 14.1" WIDE ) 1,200,000 VNĐ
 

 
Đầu tiên bạn hãy “mát-xa” điểm chết: Hãy sử dụng một miếng giẻ mềm khô lót lên khu vực điểm chết rồi dùng đầu ngón tay đè mạnh lên đó với một lực vừa phải. Tiếp theo, vừa nhấn vừa xoay đầu ngón tay giống như… xoa đều, bấm huyệt, hay xoa bóp. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì bạn có thể làm xước hoặc hỏng màn hình nếu như sử dụng quá nhiều lực lên màn hình.
Mặc khác, để giải quyết điểm chết màn hình laptop stuck pixel, quý khách có thể sử dụng chương trình của JScreenFix. Chương trình này có khả năng chiếu sáng rất nhiều màu sắc với cường độ cao trên màn hình laptop. Qua đó có thể giúp “hồi sinh” những điểm bị đơ (stuck pixel), và nếu may mắn, một số điểm chết cũng có thể được... hồi sinh một cách nhanh chóng!

diem-chet-man-hinh-laptop-la-gi-03

 

NƠI NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÀN HÌNH

Chỉ cần đợi từ 15 - 20 phút bạn sẽ có ngay một chiếc màn hình laptop mới chính hãng đúng giá. Hiện tại, Trung tâm Sửa laptop 24h là một trong những Công ty độc quyền duy nhất trực tiếp nhập khẩu & phân phối màn hình laptop ( màn hình LCD - tinh thể lỏng) chính hãng trực tiếp tại Châu Âu. Đây là một trong những nơi có quy trình sản xuất và phân phối chính cho các hãng laptop có tên tuổi lớn như: Apple, Sony Vaio, Hp, Dell, Acer, Asus, Lenovo,.. và hiện tại là các thương hiệu mới như Sunface của Microsoft, UtralBook của Toshiba.

diem-chet-man-hinh-laptop-la-gi-04

 

Cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ thay màn hình laptop của chúng tôi.

 

diem-chet-man-hinh-laptop-la-gi-04

1900.29.29.79