Đóng chip VGA

Lượt xem: 20750

Đóng Chíp VGA

- Rất nhiều người trong chúng ta dù sử dụng rất thành thạo mọi thao tác trên máy tính nhưng đến một ngày laptop bị trục trặc, khởi động tới lui nhiều lần mà vẫn không lên thì bạn cũng không biết tại sao. Đó cũng là điều dễ hiểu vì chúng ta không phải là kỹ thuật viên chuyên sửa máy tính để biết hết các triệu chứng bệnh.

- Khi bạn mang máy ra đơn vị sửa chữa laptop để kiểm tra và được cho biết là máy bạn bị lỗi chip vga màn hình và phải đóng chip vga thì mới có thể sử dụng tiếp tục được. Bạn tự hỏi vậy chip vga là gì? Đóng chíp vga mất bao nhiêu tiền?

Đóng chíp VGA

Chip vga là gì?

- Chip vga là chip video hay còn được gọi là chip xử lý đồ họa có nhiệm vụ xử lý toàn bộ thông tin hình ảnh trong máy tính, để bạn có thể nhìn thấy và thực hiện thao tác đồ họa hoặc photoshop, hay chơi game…

Cách nhận biết lỗi chip vga

- Nếu bạn thấymáy đang hoạt động bình thường nhưng rất nóng, sau đó là máy tắt ngang đột ngột và liên tục, dù bạn cố mở đi mở lại nhưng laptop lúc lên, lúc không lên.

- Hay khi bật máy lên mọi tín hiệu đèn đều báo, máy vẫn hoạt động nhưng màn hình không lên, hay màn hình trắng không vào được.

- Hoặc màn hình laptop của bạn bị sọc, bị giựt hình, đang chơi game bị treo máy, máy đang chạy tự dưng Dump xanh màn hình.

- Với những dấu hiệu trên chứng tỏ laptop của bạn đã bị lỗi chip vga cần phải đóng chip vga .

Đóng chip vga

Nguyên nhân dẫn đến laptop phải đóng chip vga

- Nguyên nhân phổ biến là do quá trình sử dụng và laptop không được vệ sinh sạch sẽ, chăm sóc theo định kỳ. Có thể do bạn sử dụng quá lâu trong một thời gian dài, sử dụng sai cách như để trên đùi, trên nệmhoặc laptop của bạn không đế tản nhiệt dẫn đến tình trạng máy nóng quá mức với thời gian dài.

- Khi máy tính hoạt động chip vga cũng sinh ra nhiệt nếu không có quạt tản nhiệt và không được vệ sinh thường xuyên, lâu ngày keo tản nhiệt bị khô dẫn đến tình trạng hở chân chip vga và phải đóng chip vga.

Những lỗi thường gặp khi đóng chip vga

- Quá trình đóng chip vga đòi hỏi tay nghề kỹ thuật, và trang thiết bị hiện đại mới đảm bảo chip vga sau khi được đóng xong vẫn hoạt động bình thường.

- Dù máy móc công nghệ cao, tay nghề lâu năm nhưng tất cả các dòng Laptop sau khi đóng chip VGA tình trạng lỗi lại thường hay tái lại sau môt thời gian sử dụng 3 đến 6 tháng hoặc 1 năm.

- Một vấn đề đặt biệt quan tâm: Khi đóng chip VGA có thể thất bại không thể trả lại "Bệnh" cũ. Trường hợp này để khắc phục phải thay chip VGA mới.

- Đó là chưa kể đến vấn nạn luộc đồ, tráo đổi linh kiện, hay thất lạc linh kiện laptop của mình. Công việc thì chồng chất, bao nhiêu thứ phải hoàn thành, bao nhiêu thứ phải lo mà mang máy tính đi sửa còn lo hơn.

- Đó là vấn đề chung của tất cả mọi người, và cũng là vấn đề đáng quan tâm của các trung tâm sửa chữa laptop. “Một con sâu làm rầu nồi canh” khi một số kẻ xấu đã lợi dụng lợi ích người tiêu dùng mà trục lợi cho bản thân, khiến người tiêu dùng mất lòng tin.

- Tuy nhiên bạn không còn phải lo lắng vì trung tâm sửa laptop 24h mang đến giải pháp an toàn cho bạn, chúng tôi cam kết tuyệt đối không xảy ra bất kỳ vấn nạn nào, cũng như ảnh hưởng đến lợi ích người tiêu dùng khi đóng chip vga tại Sửa Laptop 24h.

Đóng chip vga hcm

Sửa laptop 24h giúp bạn có thể khắc phục các trường hợp trên như sau:

- Nếu như bạn gặp phải những lỗi về chip vga như đã nêu trên, trước tiên bạn dừng ngay mọi hoạt động trên máy tính, chờ cho máy nguội và tiến hành các thao tác vệ sinh cơ bản như làm sạch bụi bẩn trên hệ thống quạt, lau chùi keo tản nhiệt bị khô và bơm một lượng keo tản nhiệt vừa đủ vào. Sau đó đặt máy tính trên đế tản nhiệt và bật máy tính lên.

- Nếu máy tính vẫn không hoạt động bình thường thì bạn nên mang đến tiệm kiểm tra và kịp thời sửa chữa.

Sửa laptop 24h – giải pháp đóng chip vga an toàn, hiệu quả

- Sau khi được nhân viên kiểm tra và báo lỗi ngay cho bạn, bạn đồng ý, thì mới tiến hành đóng chip vga với thiết bị công nghệ hoàn toàn mới được xử lý khéo léo và an toàn. Bảo đảm chíp đóng xong máy hoạt động bình thường, không làm ảnh hưởng đến các linh kiện khác. Đặc biệt, bảo hàng 3 tháng sử dụng nếu bệnh phát lại sẽ được sửa chữa miễn phía hoặc hoàn tiền.

PHÍ ĐÓNG CHIP VGA: 400.000đ VỚI TẤT CẢ ĐỜI MÁY LAPTOP

Đóng chip VGA

Ngoài ra Quý khách có thể tham khảo thêm một số dịch vụ khác của công ty.

sửa laptop uy tín Bảng giá sửa chữa laptop

sửa laptop uy tín 09 Bảng giá linh kiên laptop

Cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

 

Các dịch vụ liên quan của Sửa Laptop 24h:

 

Sửa Laptop Lấy Liền 

Thay màn hình Laptop

Thay bàn phím Laptop

Thay Ổ cứng và SSD Laptop

Cáp màn hình Laptop

Linh kiện Laptop

Vệ sinh Laptop

Quạt CPU Laptop

Thay Pin Laptop

Sạc Laptop

Hàn Bản lề Laptop - Vỏ Laptop

 

 

1900.29.29.79