Hướng dẫn sửa chữa laptop wifi yếu

Lượt xem: 37259

HƯỚNG DẪN SỬA CHỮA LAPTOP WIFI YẾU

Bạn thường làm việc nhiều trên Internet, xem phim, đọc sách, nghe nhạc. Mạng wifi nhà bạn yếu và nó làm cản trở điều đó, khá bực tức nếu ta mất hàng giờ để tải về một tập tài liệu chỉ vài kb nhưng mất từ 15 - 20 phút. Hôm nay Sủa laptop 24h sẽ hướng dẫn sửa chữa laptop wifi yếu cho các bạn có một ngày làm việc hiệu quả hơn nhé!

huong-dan-sua-chua-laptop-wifi-yeu

BƯỚC 1: Tiến hành tắt đi mở lại modem wifi (hay còn gọi là thiết bị phát sóng wifi)

Việc sử dụng modem wifi hàng giờ(24/24h) sẽ gây tràn IP trong bộ nhớ đệm. Vì được cấu hình với giá trị IP +1 và ở mỗi thiết bị kết nối vào modem sẽ tiến hành cấp IP. Mỗi giá trị cấp rồi sẽ tiến hành lưu lại ở bộ nhớ đệm, khi laptop thứ 2 tiến hành connect vào modem thì sẽ được cấp dải IP (n+1) cứ vậy IP sẽ được cấp phát cho đến hết . Tùy vào khâu cấu hình IP của Router mỗi mạng sẽ có một dải IP khác nhau và số lượng IP khác nhau. 

huong-dan-sua-chua-laptop-wifi-yeu-01

Nhấn vào nút Power để tiến hành tắt/mở lại router wifi

Ví dụ dễ hiểu, nhìn cốc nước có chừng nếu bạn cứ rót nước vào ly vượt mức sẽ dẫn đến tràn nước ra ngoài ly > không hiệu quả. Việc cấp phát IP cũng vậy, nó làm cho mạng wifi yếu hoặc rất chậm nếu như bạn không biết khắc phục. Sau đó bạn tiến hành kiểm tra tốc độ mạng xem có thay đổi gì không, nếu không ta tiến hành chuyển sang bước 2 để sửa chữa laptop wifi yếu.

huong-dan-sua-chua-laptop-wifi-yeu-02

BƯỚC 2: Hướng dẫn sửa chữa laptop wifi yếu trên Windows 7

Sau đây Sửa laptop 24h sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa laptop wifi yếu trên chính hệ điều hành của mình (win 8, win 8.2, win 10 làm tượng tự) Trường hợp bạn sử dụng hệ điều hành khác như Linux, CentOS,.. vui lòng gọi ngay 0919.445.179 Hotline hỗ trợ kĩ thuật!

huong-dan-sua-chua-laptop-wifi-yeu-03

Qúy khách có thể tham khảo bảng giá dịch vụ sửa card wifi laptop ở đây

  Bảng giá sửa chữa laptop

  Bảng giá linh kiện laptop

  Vệ sinh laptop

Nhấp chuột phải vào biểu tượng cột sóng wifi bên dưới phía bên phải của màn hình laptop chọn > Troubleshoot problems ( hoặc cũng thể vào chọn như hình. Những cách trên là dễ nhất. Win 7 sẽ tự động fix lỗi card mạng wifi của bạn và tiến hành reboot lại sau đó kết nối lại. Bạn hãy thử dùng phần mềm kiểm tra tốc độ mạng online Speedtest để kiểm tra hay lần. lần một tính từ thời điểm laptop wifi yếu và lần thứ hai sau khi đã làm xong bước 2. 

BƯỚC 3: Mang máy đến trung tâm bảo hành và bảo dưỡng laptop gần nhất

 Mang máy đến trung tâm bảo hành và bảo dưỡng laptop gần nhất tại nới ở để được tiến hành kiểm tra card mạng wifi laptop xem có bị chạp cờn không, bị lỏng,..Qua đó bạn có thể sử dụng một số thủ thuật do công ty tư vấn như ( tắt update windows > tắng đến 25% tốc độ mạng, thay đổi DNS Google, Symantic,..để tiến hành vào mạng nhanh hơn, vào facebook không bị chặn,..)

Tổng hợp một số lỗi wifi yếu và cách sửa chữa laptop gặp tình trạng trên như sau:

1. Wifi laptop không bắt được sóng: Trường hợp này do băng tần phát đi của modem lúc bạn cấu hình có thể khiens card mạng wifi laptop không nhìn thấy được.

- Hướng dẫn sửa chữa laptop: Tiến hành tắt mở lại card mạng và tìm wifi một lần nữa, thường bạn phải dợi lâu nhất là 5 phút khi card mạng thích nghi với môi trường xung quanh có nhiều vật cản trở. Nếu vấn không được ta tiến hành cáu hình modem wifi lại một lần nữa ( cách cấu hình các bạn theo dõi thường xuyên bài viết Sửa laptop 24h sẽ sớm cập nhật nhé)

2. Wifi laptop báo limited : Đây là lỗi modem không cấp IP cho laptop của bạn hoặc số người truy cập ở thời diểm hiện tại là khá cao khiến cho đầy IP và dừng không cấp nữa

- Hướng dẫn sửa chữa laptop: làm theo bước 1 ở trên

3. Wifi laptop bị chậm: đây là trường hợp tương tự như laptop wifi bị yếu bạn cần xem hưỡng dẫn bên trên và tiens hành gọi ngay tới công ty để được hỗ trợ.

4. Wifi laptop có dấu chấm than: Đây là trường hợp lỗi wifi trương tự như "Wifi laptop báo limited" cách khắc phục là tương tự nhé!

5. Wifi laptop bắt sóng yếu: Đây có lẽ không phải là lỗi wifi trên laptop mà nguyên nhân chính dẫn đến lỗi wifi yếu là do vị trí đặt modem wifi và thiết bị nhận wifi của bạn. Thường thì qua nhiều ngõ ngách và tường sẽ làm giảm hiệu năng và tốc độ wifi, ngược lại tăng độ trễ cho wifi.

6. Wifi laptop vào được những điện thoại không vào được: Đây là lỗi cấu hình modem, bạn chỉ cần chỉnh lại chuẩn wifi ac, n,b,g.. đẻ cho phù  hợp với những thiết bị đời cũ có thể kết nối được với modem.

7. Wifi laptop bị gạch chéo: Trường hợp này bạn chỉ cần cài lại driver wireless cho laptop thôi nhé!

huong-dan-sua-chua-laptop-wifi-yeu-04

Và còn hàng nghìn lỗi khác, những Sửa laptop xin gói gọn ở những lỗi thường gặp và hướng dẫn các bạn cách khắc phục laptop wifi yếu một cách ngắn gọn nhất, tránh dài dòng lãng phí thời gian.

 

huong-dan-sua-chua-laptop-wifi-yeu-05

 

huong-dan-sua-chua-laptop-wifi-yeu-06

1900.29.29.79