Làm thế nào để sửa laptop không vào được wifi ?

Lượt xem: 2873

2015 Hướng dẫn sửa lỗi laptop không vào được wifi nhanh chóng trong 3 bước

Hiện tại tình trạng laptop không vào được wifi thông báo "Wireless dissconect" đang gây phiền hà cho một số người sử dụng. Nếu bỗng một ngày laptop bạn gặp thông báo trên thì phải làm sao? Sửa laptop 24h sẽ hướng dẫn các bạn nhanh chóng qua 3 bước để có thể khắc phục tình trạng không vào được mạng trên.

Bước 1: Thiếu driver laptop

Tình trạng này sẽ hiện thông báo lỗi đánh dấu chéo màu đỏ vào cột mạng wifi trên laptop của bạn. Thông thường không phải những máy mới cài lại hệ hành Windows mới bị mà máy tính của bạn có thể gặp một số lỗi trong quá trình sử dụng, gây xung đột phần cứng và phần mềm, nhất là những tiến trình driver trong máy khi bạn tiến hành cập nhật ( update driver laptop) sẽ gặp tình trạng trên.

>> Cách khắc phục: Bạn có thể tải phần mềm Driver Easy về cài đặt và tiến hành update driver cho máy mình tại đây

Có thể bạn quan tâm

- Sửa laptop lấy liền

- Dịch vụ sửa chữa laptop quận Thủ Đức
- Sửa chữa laptop ở Quận 2 Uy tín, Lấy liền. Sinh viên giảm 20-25% 

- Vệ sinh laptop giảm 70% cho sinh viên

Thông báo laptop không vào được wifi do thiếu Driver Wireles

Bước 2: Laptop không vào được wifi xuất hiện biểu tượng xoay vòng trên card mạng wifi laptop

Tình trạng này có thể 90% là do Router Wireless ( thiết bị phát sóng wifi tại nhà) của bạn bị hỏng. Router không tiến hành xác thực và cấp IP cho laptop dẫn đến tình trạng có thông báo xoay vòng trên card mạng máy tính dẫn đến không kết nối được. Thường thì những lỗi này do thiết bị phát wifi của bạn hoạt động quá tải, có thể hoạt động 24/24h , tràn IP trên router

>> Cách khắc phục: Bạn tiến hành tắt nguồn Router wifi ( lưu ý không được reset router wifi sẽ dẫn đến tình trạng máy trở lại nguyên cấu hình nahf sản xuất thì bạn có thể phải cấu hình lại wifi (  xem cấu hình lại router wifi laptop ở đây). Sau cùng tiến hành dùng laptop kết nối lại với wifi xem được chưa, nếu chưa được bạn tiền hành cấu hình cho dài IP ( cấp IP trên 100

Nhấn vào nút Power để tiến hành tắt/mở lại router wifi

Bước 3: Wifi hiện dấu chấm than?
Tình trạng này do router không cấp địa chỉ IP cho máy tính của bạn, cũng có thể thiết bị phát wifi của bạn đã dùng với thời gian và có tình trạng sắp hỏng.
>> Cách khắc phục sửa lỗi: Bạn tiến hành thực hiện lại ở bước 2 , nếu không được tiến hành reset lại Router Wireless và tiến hành cấu hình lại router ở mức IP động ( xem ở đây)

Nhấn nút Reset như ảnh để tiến hành cấu hình router wifi

Nếu làm 3 bước trên vẫn không khắc phục được laptop không vào được wifi bạn có thể đem máy sang Trung tâm sửa laptop 24h để được tư vấn miễn phí, với đội ngũ sửa chữa máy tính chuyên nghiệp tận tình nhất Tp.Hồ Chí Minh.

Xem thêm:

 Bảng giá Thay bàn phím laptop

 Bảng giá Sửa chữa laptop
 

Cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

 

 

1900.29.29.79