Laptop chạy chậm

Lượt xem: 2097

LAPTOP CHẠY CHẬM VÀ HƯỚNG KHẮC PHỤC

Nhu cầu làm việc trên laptop ngày một nhiều cùng với sử dụng hàng loạt các phần mềm tiện ích hỗ trợ công việc một cách nhanh hơn. Tuy nhiên, tuổi thọ của máy đã lâu kèm với cách thức bảo dưỡng laptop không đúng cách khiến chúng trở nên ì ạch, laptop chạy chậm và một vài sự cố khác. Vậy hướng khắc phục ở đây là gì?

laptop-chay-cham

Các nguyên nhân laptop chạy chậm và cách khắc phục nhanh

Nhìn chung hiện tại theo thống kê đến từ trung tâm Sửa laptop 24h TPHCM cho biết chiếm 90% nguyên nhân ban đầu đến từ việc lười đi vệ sinh laptop dẫn đến tình trạng laptop chạy chậm, ì ạch một cách khó tả. Làm giảm nhanh hiệu quả công việc cho thấy. Vậy ta cùng điểm qua những trường hợp do đâu mà laptop trở nên chậm chạp nhé!

1. Lười đi vệ sinh laptop: Như trên đã nói đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng laptop chạy chậm và nóng thấy rõ của nhiều laptop được mang đến công ty Sửa laptop 24h. Và cũng là nguyên nhân khách quan dẫn đến hàng loạt bệnh phát sinh khác như: laptop tắt nguồn đột ngột, lỗi VGA rời, laptop quá nóng,..

laptop-chay-cham-01

Cách khắc phục: Theo khuyến cáo đến từ trung tâm Sửa laptop 24h Việt Nam nên đi vệ sinh laptop 6 tháng 1 lần. Đó là chu kì ổn định nhất giúp máy sạch sẽ, hoạt động mạnh mẽ trong suốt thời gian sau này. Hiện tại công ty có triển khai gói vệ sinh laptop lấy liền cho sinh viên chỉ với 50 nghìn đồng cho một lần vệ sinh laptop. Giúp các bạn sinh viên nghèo tiết kiệm tới hơn 50% chi phí vệ sinh laptop trên địa bàn TPHCM.

2. Máy tính laptop quá cũ, linh kiện quá đát: Nhìn chung mà nói chính là tuổi thọ của kiến trúc bên trong laptop không đảm bảo được hiệu năng cho những máy cũ so với một chiếc máy tính xách tay mới. Ở đây là: Ổ cứng, Ram, hệ thống tản nhiệt cùng một vài linh kiện bán dẫn khác,...

laptop-chay-cham-02

Cách khắc phục: Bạn cần thay mới hoặc nâng cấp một vài linh phụ kiện laptop mới để giúp cho máy đạt hiệu suất như mới. Hiện nay khối lượng linh kiện điện tử, laptop dùng để nâng cấp thay thế tại Sửa laptop 24h khá nhiều. Mang đến sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng và đặc biệt là dịch vụ: nâng cấp CPU, nâng cấp Mainboard mới, nâng cấp chip, VGA,...

Tham khảo bảng giá khắc phục lỗi laptop chạy chậm:

Bảng giá sửa chữa laptop (Giảm 25% phí dịch vụ lấy liền cho sinh viên)
Vệ sinh laptop (Giảm giá 50% cho sinh viên )
Bảng giá thay màn hình laptop (Cam kết chính hãng mới 100%)

 

laptop-chay-cham-03

3. Lỗi hệ điều hành Windows, Linux, MacOS: Đây là lỗi phần mềm xuất hiện trên hầu hết những máy tính laptop đang sử dụng và rất có thể máy bị nhiễm virus trong quá trình sử dụng bạn vô tình thao tác nhầm hoặc vô tình tải những tệp tin đáng ngờ bất thường không có giấy pháp an ninh...

Cách khắc phục: Bạn cần sao lưu hết những dữ liệu quan trọng vào ổ lưu trữ sau đó tiến hành chạy mới lại hệ điều hành hoặc chương trình bị lỗi. Có thể nhờ các trung tâm, cửa hàng sửa chữa laptop uy tín với giá cũng không cao lắm.

laptop-chay-cham-04

Quy trình sửa chữa và bảo dưỡng laptop chạy chậm tại Sửa laptop 24h

1. Nhận máy và kiểm tra laptop chạy chậm

- Kiểm tra mức độ màn hình bị hỏng, báo lỗi chính xác
- Kiểm tra màn hình chính hãng của máy, báo giá laptop chạy chậm mới và tư vấn cho khách
2. Tiến hành thay linh kiện laptop chạy chậm

- Quy trình tháo lắp máy nhanh chóng, chuyên nghiệp nhất hiện nay
- Phong cách phục vụ thân thiện, cởi mở
- Nói không với "Luộc đồ"

laptop-chay-cham-05

Ở đây, quý khách sẽ được ngồi lại trực tiếp để quan sát toàn bộ quá trình sửa chữa laptop chạy chậm của mình. Những laptop chuyên dụng có thể ngồi đợi trong vòng vài phút, laptop được thiết kế nguyên khối, khó mở cần dụng cụ hỗ trợ thì quý khách cần đợi thêm để nhân viên tiến hành mở máy không gây hư hỏng đến các bộ phận xung quanh.

3. Kiểm tra máy, thanh toán và bàn giao máy

Sau khi quá trình thay laptop chạy chậm mới hoàn tất, quý khách hàng sẽ được nhân viên công ty hướng dẫn kiểm tra màn hình mới của mình. Quá trình kiểm tra hoàn tất, nhân viên tiến hành kiểm tra lại máy một lần nữa, dán tem bảo hành sửa chữa laptop chạy chậm và bàn giao máy cho quý khách.

laptop-chay-cham-06

Các thương hiệu laptop nhận khắc phục sự cố laptop chạy chậm đang được triển kahi tại công ty như: HP, DELL, SONY VAIO, ASUS, ACER, LENOVO, TOSHIBA, SAMSUNG, APPLE MACBOOK,...

 

laptop-chay-cham-08

1900.29.29.79