Laptop tự khởi động lại: Xử lí tại nhà hay mang Máy đi sửa?

Lượt xem: 219

Sửa laptop 24h Laptop tự khởi động lại là lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng laptop. Nguyên nhân gây ra tình trạng này liên quan tới cả phần cứng và phần mềm. Vậy nguyên nhân cụ thể và cách khắc phục như thế nào hãy cùng Sửa laptop 24h tìm hiểu nhé!

laptop-tu-khoi-dong-lai-xu-li-tai-nha-hay-mang-may-di-sua-01

Tổng hợp 3 nguyên nhân khiến laptop tự khởi động lại và cách khắc phục

  1. Ổ cứng bị lỗi vật lý (bad)

Ổ cứng bị lỗi vật lý là nguyên nhân hàng đầu khiến cho laptop tự khởi động lại bởi có thể chương tình bạn đang chạy một số tập tin nằm trong vùng bị lỗi thì laptop sẽ khởi động lại. Bạn có thể khắc phục bằng cách.

Vào Windows Explorer chọn ổ đĩa cài đặt hệ thống, thông thường sẽ là ổ C, rồi click chuột phải chọn Properties, tiếp tục chọn thẻ Tools và click vào Check Now ở phần Error-checking để kiểm tra lỗi ổ đĩa.

laptop-tu-khoi-dong-lai-xu-li-tai-nha-hay-mang-may-di-sua-02

Bảng giá sửa chữa laptop (Giảm 25% phí dịch vụ lấy liền cho sinh viên)
Bảng giá thay màn hình laptop (Rẻ hơn thị trường 30% )
Bảng giá thay quạt laptop (Bảo hành hãng 12 tháng)
  1. Nhiệt độ trong thùng máy quá nóng

Rất có thể do quạt của CPU bị hỏng khiến cho nhiệt độ máy nóng làm cho các phần cứng quan trọng khác bị ảnh hưởng và là nguyên nhân dẫn tới laptop tự khởi động lại. Tốt nhất bạn nên vệ sinh laptop theo định kỳ, để laptop ở chỗ thông thoáng và gắn thêm quạt tản nhiệt để hỗ trợ nhiệt lượng thoát ra ngoài nếu cần thiết.

  1. Nguồn điện không ổn định

Đây là nguyên nhân cơ bản khiến cho laptop tự khởi động lại bởi có thể nguồn điện laptop không ổn định. Bạn nên kiểm tra lại nguồn điện, các jack cắm xem có bị lỏng chân không và cắm lại sang ổ điện khác để khắc phục tình trạng này.

laptop-tu-khoi-dong-lai-xu-li-tai-nha-hay-mang-may-di-sua-03

Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho laptop tự khởi động lại, để biết được lỗi chính xác bạn nên mang laptop tới trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và có phương án sửa chữa tốt nhất.

Những lợi ích khi khắc phục tình trạng laptop tự khởi động lại tại Sửa laptop 24h

Sửa laptop 24h có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa laptop, chúng tôi có thể khắc phục được hầu hết các bệnh laptop từ khá đơn giản tới phức tạp. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giỏi có tay nghề cao luôn tận tâm và nhiệt tình cùng trang thiết bị máy móc hiện đại sẽ tiến hành kiểm tra tìm ra nguyên nhân gây lỗi laptop tự khởi động lại và đưa ra phương án khắc phục, báo giá cụ thể cho quý khách hàng.

laptop-tu-khoi-dong-lai-xu-li-tai-nha-hay-mang-may-di-sua-04

Mọi quy trình khắc phục laptop tự khởi động lại được thực hiện nhanh chóng và công khai dưới sự chứng kiến của khách hàng và đội ngũ nhân viên, do đó không lo bị thay lại đồ cũ hay linh kiện tốt trong máy bị tráo đổi. Nếu Sửa laptop 24h phát hiện trường hợp gian lận nào chúng tôi sẽ ĐỀN 1 GẤP 10 LẦN giá trị của sản phẩm giúp quý khách hàng hoàn toàn yên tâm.

Sửa laptop 24h là địa chỉ quen thuộc cho nhiều khách hàng trên địa bàn Hồ Chí Minh, chúng tôi cam kết tất cả linh kiện khi thay mới đều đảm bảo chính hãng, có đầy đủ tem và nguồn gốc rõ ràng giúp quý khách hàng hoàn toàn yên tâm. Nhằm mang lại chất lượng dịch vụ và sản phẩm luôn tốt nhất. Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc liên quan tới laptop và các thiết bị công nghệ thì có thể liên hệ trực tiếp hoặc inbox viber, zalo 0919445179 để được hỗ trợ và khắc phục miễn phí.


 

laptop-tu-khoi-dong-lai-xu-li-tai-nha-hay-mang-may-di-sua-06

1900.29.29.79