M.2 SSD roundup: ổ Tiny cung cấp hiệu suất rất lớn

Lượt xem: 1228

M.2 SSD roundup: ổ Tiny cung cấp hiệu suất rất lớn

Đó là một small-form-factor (SFF) nối đa mục đích được thiết kế để thay thế các mSATA và mini-PCIe khe nhỏ thường được sử dụng trong laptop. Như vậy, M.2 không được thiết kế chặt chẽ cho việc lưu trữ, (nó hỗ trợ USB, SATA và PCIe), nhưng lưu trữ là một phần lớn của những gì đang điều khiển nó thông qua, ngay cả trên các máy tính để bàn.

m2-ssd-roundup-o-tiny-cung-cap-hieu-suat-rat-lon-00

Tất cả các thử nghiệm đã được thực hiện trên một bo mạch chủ / U3.1 Asus x99 Deluxe với 32GB của DDR4 và Intel Core i7-5820K. Chúng tôi sử dụng tích hợp khe cắm PCIe chỉ M.2 của bo mạch chủ cho AHCI / NVMe ổ SSD, trong khi ổ đĩa SATA được kiểm tra bằng cách sử dụng Addonics AD2M2S-PX4 card mở rộng PCIe nói trên. Lưu ý rằng các AD2M2S-PX4 không có một SATA HBA chuyên dụng (máy chủ chuyển đổi xe buýt). Nó chỉ đơn giản là sử dụng cáp SATA từ bo mạch chủ mà cắm vào card.

Bảng giá linh kiện laptop để nâng cấp có thể bạn sẽ thích

 Bảng giá sửa chữa laptop

  Bảng giá linh kiên laptop 

m2-ssd-roundup-o-tiny-cung-cap-hieu-suat-rat-lon-01

PCIe M.2 ổ đĩa đá khi nói đến thông tuần tự nguyên.


Như bạn có thể nhìn thấy từ các bảng xếp hạng, kết quả đã được phân chia một cách đáng kể bởi công nghệ. Các ổ đĩa PCIe thắng lợi lớn trong phẳng ra tốc độ tuần tự đọc, một cái gì đó bạn sẽ nhận thấy khi bạn sao chép các tập tin lớn. NVMe tỏ ra nhanh hơn so với AHCI khi nó ăn nhỏ các tập tin từ nhiều hàng đợi (AD SSD 4K / 64 bài kiểm tra). Cho dù kịch bản này xảy ra phụ thuộc vào hệ điều hành của bạn và lái xe NVMe.

m2-ssd-roundup-o-tiny-cung-cap-hieu-suat-rat-lon-02


Khi luồng, NVMe thực sự có thể khoe nó với các tập tin nhỏ. Đó là lý do NVMe cho thấy trong các máy chủ đầu tiên.
Hãy nhớ rằng M.2 PCIe, và PCIe ổ đĩa nói chung, là những công nghệ tương đối mới. Các SM951 AHCI, chỉ một thế hệ duy nhất loại bỏ khỏi XP941 AHCI, là nhanh hơn đáng kể. Cả hai đều là x4 PCIe, nhưng XP941 là PCIe Gen 2 (500Mbps trên mỗi làn xe), trong khi các SM951 là PCIe Gen 3 (1Gbps) PCIe. Nhưng ngay cả những x4 PCIe 2.0 cung cấp 2Gbps băng thông, do đó khó có thể giải thích toàn bộ sự chênh lệch.

m2-ssd-roundup-o-tiny-cung-cap-hieu-suat-rat-lon-03


Sự khác biệt trong hoạt động tập tin nhỏ giữa SATA và PCIe là không nghiêm trọng, nhưng vẫn thể hiện những lợi thế.
Có trước đây chỉ có kinh nghiệm Plextor, Kingston và XP941 ổ AHCI, chúng tôi đã rất ngạc nhiên và vui mừng nhận thấy rằng SM951 AHCI là cạnh tranh với các anh chị em NVMe của nó. Cũng lưu ý rằng trong các thử nghiệm 20GB thực tế cuộc sống của chúng ta, Kingston đã chứng minh gần như là nhanh như một trong hai ổ Samsung.

m2-ssd-roundup-o-tiny-cung-cap-hieu-suat-rat-lon-04


Tất cả các ổ đĩa có tốc độ nhanh hơn so với ổ SSD SATA ràng buộc, viết một tập tin lớn duy nhất, nhưng Plextor M6e thực sự là chậm hơn so với một số khi nó đến để ghi các file nhỏ và thư mục.
Chúng tôi đã nhìn thấy hơn 2Gbps từ Intel 750 loạt NVMe PCIe ổ thẻ, mà cắm vào một khe cắm PCIe mở như một thẻ video (một thay thế cho M.2 mà người dùng máy tính để bàn nên xem xét), vì vậy các SM951 NVMe có thể không được hiển thị những tiềm năng đầy đủ của NVMe. Intel nói với chúng tôi nó đã không sản xuất một phiên bản M.2 của 750 vì ở tốc độ cao nhất, năng lượng tiêu thụ vượt quá những gì có sẵn từ M.2 khe. Về cơ bản,M.2 SSD roundup: ổ Tiny cung cấp hiệu suất rất lớn
không phải tất cả những con vịt đang ở trong một hàng chưa đánh giá khá AHCI so NVMe. Nó là an toàn, tuy nhiên, phải nói rằng ổ SSD PCIe tiêu diệt anh em họ SATA truyền thống. Họ cũng chiếm một khe trong bo mạch chủ của bạn.

 

Dịch vụ sửa laptop

Sửa laptop 24h đảm bảo cung cấp hàng chính hãng – uy tín – chất lượng.

Lưu ý: Với trường hợp này chỉ nhận Mainboard laptop dòng cao như : Core i3, i5, i7, thời gian sửa chữa và giá cả thỏa thuận tùy theo độ khó, độ hư hỏng.

Dịch vụ sửa laptop với thương hiệu Sửa laptop 24h cam kết bảo hành mọi thiết bị, linh kiện đã sửa chữa và thay thế của bạn.

Cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

 

1900.29.29.79