Những điều cần lưu ý khi vệ sinh laptop

Lượt xem: 1686

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI VỆ SINH LAPTOP

Nếu là người sủ dụng laptop thông minh hãy xem qua những lưu ý sau trong quá trình vệ sinh laptop không thể bỏ qua! Sửa laptop 24h sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo dưỡng laptop của mình đúng cách nhất!

nhung-dieu-can-luu-y-khi-ve-sinh-laptop

Sau đây là những lời khuyên và lưu ý nên nhớ khi vệ sinh laptop.
Chúng ta cần nhớ, khi mới mua một thiết bị điện tử mới, chắc hẳn công việc của bạn lúc này là háo hức lấy nó ra khỏi hộp, kết nối các thứ lại với nhau, khởi động nó lên và ném đi tất cả giấy tờ hướng dẫn, cũng như hộp đựng qua một bên. Nhìn chung chúng ta rất ít khi xem các hướng dẫn đính kèm với sản phẩm , trong đó quan trọng nhất là phần hướng dẫn bảo quản thiết bị.

Nếu không chú ý, theo thời gian các thiết bị sẽ dễ dàng bị bám bụi bẩn, dấu vân tay hoặc nhiều thứ khác, tất cả sẽ dễ gây mất thẩm mĩ cho sản phẩm và có khi ảnh hưởng đến hiệu suất của máy. Do đó, bài viết này sẽ đưa ra một số lời khuyên mà bạn nên áp dụng nếu muốn laptop của mình luôn trong tình trạng “sạch đẹp” và “ổn định”, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Nên sử dụng nước sạch để vệ sinh màn hình
Nếu như bạn chưa biết thì tất cả các nhà sản xuất thiết bị đều nhấn mạnh rằng bạn không nên sử dụng bất kỳ loại chất lỏng nào ngoài nước để tiếp xúc với màn hình của smartphone hoặc tablet. Tại sao? Đơn giản vì phần lớn các màn hình cảm ứng hoặc màn hình của các thiết bị loại này đều được thiết kế để có thể làm việc với các loại dầu tự nhiên được tiết ra từ ngón tay của người dùng.

Do đó, việc sử dụng các hóa chất khác sẽ dễ mài mòn lớp kính màn hình của thiết bị, nhất là đối với các chất tẩy rửa hoặc cồn. Đó là lí do vì sao bạn nên “cách li” chúng với màn hình thiết bị.
Để làm sạch màn hình của thiết bị, bạn hãy sử dụng một miếng vải ẩm, mỏng và mềm. Sau đó nhẹ nhàng loại bỏ các điểm bẩn và bụi dính trên màn hình thiết bị. Tiếp theo sử dụng một miếng vải khô mềm khác và nhẹ nhàng lau sạch lại lần nữa.

Tham khảo bảng giá thay pin laptop Acer chính hãng:

Bảng giá sửa chữa laptop (Giảm 25% phí dịch vụ lấy liền cho sinh viên)
Vệ sinh laptop (Giảm giá 50% cho sinh viên )
Bảng giá linh kiên laptop (Thay pin chính hãng)

 

Một điều cần lưu ý là bạn không bao giờ được sử dụng đến rượu để làm sạch màn hình, vì như thế sẽ gây hại nghiệm trọng đến thiết bị.

Không nên sử dụng đến “kem” làm sạch
Thông thường, chúng ta thường được khuyên sử dụng các dung dịch kem như kem đánh răng để loại bỏ nhanh các vết nứt trên kính. Và trên các thiết bị điển tử cầm tay cũng có thể áp dụng cách làm này nhưng bạn nên cẩn thận vì không phải tất cả các loại kem làm sạch đều tốt.

Do đó, bạn cần chú ý đến các thành phần trong kem (ví dụ như hạt làm trắng, hạt cát v.v...) để tránh gây ra các thiệt hại, thậm chí là hỏng thiết cho thiết bị sau khi tiến hành vệ sinh. Nhưng lời khuyên ở đây là bạn nên sử dụng nước sạch để tẩy các vết bẩn và hạn chế tối đa việc sử dụng đến kem tẩy để làm sạch.

Sử dụng các loại vải thật mềm để làm dụng cụ vệ sinh
Các loại vải mềm để làm dụng cụ vệ sinh có thể được tìm mua dễ dàng tại bất kỳ cửa hàng vải nào. Tuy nhiên không phải cứ vải mềm là đều có thể dùng được để vệ sinh laptop như smartphone, TV,…

Do đó, bạn cần phải bỏ chút thời gian để tìm hiểu các loại vải nào phù hợp cho việc vệ sinh các thiết bị tương ứng. Hoặc nhanh hơn bạn chỉ việc ra ngoài các cửa hàng bán đồ dùng phụ kiện và mua cho mình một bộ vệ sinh chuyên dụng cho thiết bị mình sắp “làm việc”.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng các công cụ khác như bông tai, tút nơ vít, cây chọt sim,.. để nẩy các vết bẩn bám ở viền màn hình hoặc các kẻ như cổng sạc, jack tai cắm tay nghe,.. Nhưng nhớ hãy nhẹ nhàng và nên thấm chút nước để việc vệ sinh được dễ dàng hơn.
Sử dụng bình khí nén
Bàn phím trên máy tính hoặc laptop luôn là một thách thức thật sự khi bạn muốn vệ sinh chúng. Thông thường phần lớn chúng đều chứa đầy các mẫu bánh vụn hoặc bụi bậm mỗi khi bạn thực hiện công việc “giải trí” và “thưởng thức” cùng một lúc.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-ve-sinh-laptop-03

Việc vệ sinh thiết bị này chủ yếu là sử dụng vải mềm, bông tăm ẩm để lau sạch bề mặt phím và một bình khí nén để đẩy mọi thứ đang “ẩn” bên dưới các phím ra ngoài. Lưu ý rằng bạn không bao giờ phun bất kỳ một hóa chất nào trên bàn phím, ngay cả khi nó có tác dụng làm sạch phím. Sau đó sử dụng một chiếc chổi nhỏ (cọ) để quét các thứ đã bị bình khí nén đẩy lên trên.

Và những lưu ý bạn không bao giờ được quên!
Bên cạnh những lời khuyên trên, bạn đọc cần lưu ý thêm những điều khá quan trọng sau đây khi vệ sinh cho laptop.
Không bao giờ sử dụng cồn hoặc bất kỳ một hóa chất mài mòn nào ngoài nước để làm sạch màn hình của bất kỳ thiết bị nào.

Không bao giờ vệ sinh thiết bị khi nó còn kết nối với nguồn điện hoặc đang hoạt động.
Không sử dụng bông y tế khô để vệ sinh các cổng kết nối hoặc bất kỳ góc nào trên thiết bị vì có thể nó sẽ bị rơi ra và bám vào những nơi này.
Không bao giờ để thiết bị - nhất là điện thoại tiếp xúc trực tiếp với nước, chỉ thấm nước vào một miếng vải để vệ sinh thiết bị.
Không bao giờ cố gắng làm sạch một thiết bị nào đó mà bạn chưa biết những gì mình đang làm gì có đúng phương pháp hay không. Do đó, nên tham khảo các hướng dẫn vệ sinh cụ thể từ Google hoặc Youtube.

 

thay-pin-laptop-acer-05

1900.29.29.79