Pin laptop và các vấn đề cần lưu ý khi sử dụng

Lượt xem: 2054

Sử dụng Pin laptop như thế nào??

- Xoay quanh vấn đề cách sử dụng pin laptop sao cho tiết kiệm, sao cho đúng, sử dụng như thế nào để tránh tình trạng chai pin. Hay có nên vừa sạc pin vừa sử dụng laptop hay không là vấn đề rất được mọi người chú ý.

Pin Laptop

- Thật vậy, ngoài các vấn đề về cách sử dụng PIN LAPTOP còn nhiều vấn đề gây tranh cãi vì có nhiều ý kiến trái chiều. Có người khuyên rằng: nên sạc pin laptop cho đầy và tháo pin laptop ra, chỉ sử dụng nguồn sạc, để tăng tuổi thọ cho pin tốt nhất.

- Có ý kiến lại cho rằng nên sử dụng bằng pin laptop giống như dùng điện thoại đi động vậy, khi pin cạn rồi mới cắm nguồn sạc.

- Có ý kiến lại cho rằng vừa cắm pin, vừa cắm nguồn sạc là cách an toàn và tốt nhất.

Pin laptop

- Tuy nhiên, các vấn đề này còn nhiều bất cập và tồn tại mặt lợi lẫn mặt hại. Giả sử khi bạn chỉ dùng nguồn sạc để sử dụng laptop, lỡ mất điện đột ngột laptop sẽ tắt ngay, trong khi bạn chưa kịp thực hiện thao tác lưu, thì xem như hết, bạn phải làm lại từ đầu, không chỉ dừng lại ở đó mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của laptop.

- Và nếu như không lắp pin laptop chẳng may nguồn điện tăng đột biến chạy thẳng vào laptop thì chỉ có mua laptop mới. Nhưng cách này vẫn có điểm lợi là kéo dài tuổi thọ và thời gian dùng pin vì số lần sạc pin ít nhất.

Pin laptop

- Hay nếu như bạn chỉ sử dụng bằng pin laptop thì có vấn đề đáng quan tâm ở đây là có loại pin sẽ cho phép sử dụng cạn kiệt mới sạc pin. Tuy nhiên, có loại pin không cho phép dưới 10% pin nếu dưới pin sẽ nhanh hư, làm giảm tuổi thọ của pin và ảnh hưởng đến máy tính của bạn.

- Nếu chỉ sử dụng pin laptop thì không mấy tiện lợi, nếu phải đi ra ngoài mà tình trạng pin chưa đầy thì không ổn lắm. Cắm sạc nhiều lần không những không sạc được pin mà càng làm cho pin dễ bị “chai” hơn.

- Tóm lại, hai cách sử dụng pin laptop như trên không tốt, không những ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến laptop, cũng như toàn bộ dữ liệu của bạn.

Cách Sử dụng Pin laptop hiệu quả

- Còn cách mà mọi ngươi vẫn thường hay sử dụng và cũng đang rất lo ngại về vấn đề vừa sạc pin laptop vừa cắm nguồn thì sao? Cách này tương đối an toàn cho laptop của bạn và tuổi thọ trung bình của pin, vì nếu chẳng mất điện đột ngột thì máy tính của bạn vẫn không sao. Cách này không ảnh hưởng tới pin vì pin đầy sẽ tự động ngắt sạc. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

- Một tuần bạn nên xả pin một lần rồi mới sạc tiếp và sử dụng.

- Chỉ tháo pin laptop ra khi đã tắt hẳn máy tính, vì pin laptop được xem là nguồn điện dự phòng của laptop bạn tháo pin đột ngột khi máy tính đang hoạt động thì máy tính sẽ dễ bị hỏng.

- Bạn nên dùng đồng bộ adapter và pin laptop, có quạt tản nhiệt cho laptop để pin không bị nóng thì pin sẽ được bền hơn.

Pin laptop

- Tuổi thọ trung bình của pin laptop khoảng từ 1 đến 3 năm, nên qua thời gian này pin laptop cũng giảm hiệu suất, chai pin hay mạch quản lý không nhận đúng dung lượng pin. Lúc này bạn nên thay pin laptop mới để việc sử dụng máy tính an toàn và tốt hơn cho bạn.

- Khi mua laptop đã có pin kèm theo sẵn, vì thế pin laptop chính hãng rất đắt tùy theo dòng máy và tùy theo cell (cell là thành phần quan trọng khi nói đến chất lượng pin). Bạn lo lắng làm sao phân biệt được pin chính hãng?

Sửa Laptop 24h nơi Thay Pin laptop đáng tin cậy

thay-pin-laptop

- Sửa laptop 24h giải quyết mối lo của bạn, sẽ giúp bạn phân biệt được pin chính hãng hay không dựa vào: vỏ là một khối chặt chẽ (có tác dụng giữ và bảo vệ mạch pin bên trong), bên ngoài in nhãn hiệu và thông số kỹ thuật của nhà sản xuất như: công suất, mã pin, điện thế cho phép sử dụng…(Còn mạch pin và các cell bên trong vỏ thì phải rành linh kiện điện tử mới nhận biết được.)

Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng nếu bạn không rành hay không biết về linh kiện điện tử, nếu có nhu cầu THAY PIN LAPTOP bạn hãy đến với sửa laptop 24h, nơi đây cam kết cung cấp hàng chính hãng và giá cả phải chăng.

- Ngoài ra Quý khách có thể tham khảo thêm bảng giá Thay bàn phím laptop và một số dịch vụ khác của công ty.

 Bảng giá Thay Pin laptop

 Bảng giá Sửa chữa laptop

Cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

TRUNG TÂM SỬA LAPTOP 24H

Chuyên : Sửa chữa Máy Laptop

Tel: 08.62.611.911 Fax: 08.3561.9511 Hotline: 0919.445.179

Địa chi: 179 Quốc Lộ 13, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Website: http://sualaptop24h.com.vn/

THỜI GIAN LÀM VIỆC

Thứ 2 – Chủ Chật: 7h đến 20h (Trừ ngày lể)

1900.29.29.79