Sửa chữa mainboard laptop TP.HCM

Lượt xem: 2507

DỊCH VỤ SỬA CHỮA MAINBOARD LAPTOP TP.HCM

MainBoard hay còn gọi là bo mạch chính của laptop, tại đâu những thành phần máy tính được sắp xếp một cách san sát nhau. Gây khó khăn trong quá trình chuẩn đoán lỗi và sửa chữa mainboard laptop. Vì thế bạn cần lưu ý một số điểm sau để bảo quản và chọn cho mình một nới sửa chữa chuyên nghiệp, đảm bảo nhất!

sua-chua-mainboard-laptop-hcm

Hôm nay bạn mở laptop lên và làm việc như mọi ngày, màn hình tối đen, quạt tản nhiệt vẫn quay. Hoặc màn hình có thông báo "No signnal" và bạn đang phân vân không biết lỗi Main, CPU hay Ram và cách xử lí như thế nào? Đừng vội mang máy đi sửa chữa MainBoard ngay mà hãy ngồi lại thử một trong các bước sau:

Trường hợp: Màn hình laptop của bạn có tín hiệu thông báo

Bạn đã nhìn thấy gì trong quá trình máy khởi động? Hệ thống sẽ bắt đầu hoàn tất quá trình boot (tự kiểm tra khi khởi động) hoặc chỉ dừng lại ở một quá trình nào đó rồi dừng hẳn? Nếu hệ thống có thể hoàn tất quá trình Boot và tiếp tục quá trình tiến trình khởi động thì khả năng lỗi thuộc về Mainboard, CPURAM là khá ít. Nếu laptop bạn trong lúc khởi động bị treo ở một bước nào đó, hãy bắt đầu với các bước chẩn đoán sau để xác định lỗi nằm ở đâu, có cần mang máy đi sửa chữa MainBoard không:
Bước 1: Tiến trình boot của hệ thống bị treo ở một bước nào đó. Ban đầu hệ thống của bạn khởi động được, một hoặc hai tiếng bíp vang lên, sau đó bạn thấy màn hình BIOS và đứng yên ở một thời điểm nào đó trong quá trình boot, trước hoặc sau khi kiểm tra RAM, khi kiểm tra các ổ đĩa CD - HDD, hoặc ở dòng "Verifying DMI Data Pool"; vấn đề có thể được xác định ở đây là sự xung đột giữa các thiết bị card mạng hoặc card âm thanh với mainboard, 2 ổ đĩa gắn chung trên 1 cáp truyền dữ liệu , cáp data có thể bị hỏng,...

Bước 2: Bạn tiến hành tháo bớt các thiết bị không cần thiết

Với trường hợp này, bạn nên tháo bớt các thiết bị không cần thiết cho laptop, tiến hành chỉ giữ lại mainboard, CPU, RAM, card đồ họa. Nếu hệ thống khởi động bình thường và chỉ dừng lại khi báo thiếu thiết bị boot (ổ cứng, ổ đĩa ...) thì lỗi là do sự xung đột giữa các phần cứng đây có thể là lỗi mainboard. Bạn hãy thử lần lượt với từng thiết bị ngoại vi vào và khởi động, hệ thống báo lỗi ở chính thiết bị ngoại vi nào thì do chính thiết bị đó gây lỗi. Lúc này bạn cần Boot ở những thiết bị ngoại vi phù hợp với máy và hệ điều hành đang sử dụng.

Bước 3: Ta tiến hành kiểm tra RAM laptop

sua-chua-mainboard-laptop-tphcm-02

Khi ta tiến hành ở bước 2 nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng treo máy thì ta chuyển sang bước này, bạn sẽ phải kiểm tra lại RAM laptop. Ta tiến hành đổi vị trí các thanh RAM bên trong laptop, gắn sang các khe RAM khác, tháo bớt ra chỉ chừa lại một thanh duy nhất. Nếu vẫn chưa được, hãy thay bằng một thanh RAM mới và chắc chắn rằng thanh RAM mới đó hoạt động tốt . Nếu hệ thống hoạt động tốt sau khi thay RAM, chắc chắn rằng thanh RAM cũ của bạn đã hỏng. Bạn cần thay Ram ngay lúc này, đây không phải lỗi MainBoard nên bạn không cần mang máy đi sửa chữa MainBoard.

Xem bảng giá sửa chữa mainboard và thay thế linh kiện mới ở đây:

  Bảng giá sửa chữa laptop

  Vệ sinh laptop

sua-chua-mainboard-laptop-tphcm-01

Bước 4: Có thể lỗi nằm ở BIOS

Bạn có đang ép xung laptop? Các thiết lập BIOS đã đúng hết chưa? Nếu bạn không rành về các thiết lập trong BIOS máy tính, ta hãy tiến hành đưa nó về thiết lập mặc định bằng cách chọn "Restore Default Settings" hay "BIOS Default Settings" trong BIOS setup, bạn cũng có thể ấn F7 hay F5 tùy theo loại BIOS trên từng hãng laptop như DELL, SONY, APPLE, HP, ACER, ASUS,.. trường hợp này cũng không cần sửa chữa mainboard laptop
 

sua-chua-mainboard-laptop-tphcm-03

Bước 5: Quạt tản nhiệt có thể bị hỏng

Sau khi ta tiễn hành đưa BIOS về mặc định mà hệ thống vẫn treo, hãy nghĩ tới việc hệ thống của bạn bị quá nhiệt khi bộ phẩn tản nhiệt của laptop không còn hoạt động nữa. Khi CPU hoặc card đồ họa(VGA) quá nóng, chúng sẽ treo trong khi khởi động hoặc thậm chí là tự khởi động lại vì nhiệt độ trong máy hiện tại quá cao vượt ngưỡng trên 60 độ C. Các CPU và card đồ họa ngày nay tỏa rất nhiều nhiệt, bạn hãy rờ vào phần kim loại của tản nhiệt xem nó có quá nóng hay không? Nếu phần kim loại quá nóng, bạn nên nghĩ tới việc thay một tản nhiệt khác cho CPU hoặc card đồ họa của mình, bạn xem giá chi tiết ở link tren nhé!

Dịch vụ Sửa chữa mainboard laptop TP.HCM

Đó là một số trường hợp mà Sửa Laptop 24h hướng dẫn các bạn thực hiện tại nhà để xác định đó có phải là lỗi MainBoard laptop hay không. Trường hợp nếu vẫn không được và tình trạng lỗi vẫn chưa khắc phục được bạn cần mang máy đến Trung tâm Sửa laptop 24h để được kiểm tra và sửa chữa mainboard laptop nhanh nhất.

sua-chua-mainboard-laptop-tphcm-04

Đội ngũ kĩ thuật viên lâu năm trong ngành tại Sửa Laptop 24h

Một số bệnh của MainBoard laptop thường gặp phải:

  • - Hiện tượng không nhận tín hiệu từ laptop.
  • - Không nhận độ phân giải ban đầu từ nhà sản xuất.
  • - Bị mất hoặc thiếu các chức năng ở menu điều khiển ở màn hình.
  • - Display bị sai chế độ màu 
  • - Đèn báo nguồn luôn ở trạng thái mầu vàng..

Khi gặp một trong những dấu hiệu trên bạn cần biết chính xác laptop của mình đang bị lỗi MainBoard. Bạn cần mang máy đến công ty để được kiểm tra và sửa chữa MainBoard laptop một cách nhanh nhất để hạn chế sự ảnh hưởng đến các linh kiện ddienj tử bên trong. Nếu lỗi nặng Sửa laptop 24h đề xuất bạn phải thay MainBoard laptop để giữ được độ bền cho máy của mình được lâu nhất.

 

sua-chua-mainboard-laptop-tphcm-05

1900.29.29.79