Sửa pin laptop giá rẻ TP.HCM

Lượt xem: 1958

SỬA PIN LAPTOP GIÁ RẺ TP.HCM

Một buổi sáng thức dậy, vẫn công việc như mọi ngày nhưng laptop báo không nhận pin. Bạn đang lo lắng phải sửa pin laptop cho chiếc máy tính của mình và chẳng biết xử lý như thế nào, hãy để Sửa Laptop 24h giúp bạn khắc phục sửa lỗi pin laptop.

sua-pin-laptop

Pin laptop là gì?

Pin laptop được coi như một bộ phận không thể tách rời trên thân máy, nó giúp cung cấp & dự trữ nguồn năng lượng cho máy giúp máy hoạt động khi không có nguồn điện cắm trực tiếp vào laptop. Hiện nay, pin laptop được câu tạo đa phần theo chuẩn pin Li-on ( sạc xả nhiều lần) nên bạn có thể yên tâm mà sử dụng chúng cố định hoặc có thể mang đi xa phải sử dụng nguồn điện trực tiếp trên pin. Bạn yên tâm vì công nghệ pin mới này giúp pin hạn chế khả năng bị chai và phải đi sửa pin laptop hơn.

sua-pin-laptop-00

Vấn đề sạc xả nhiều có gây chai pin laptop?

Khi mới mua pin, bạn cần sạc cho "no điện", bằng cách sạc 3 lần đủ thời gian quy định của nhà sản xuất, đối với các loại pin Li-ion ngày này thì khoảng 3 đến 4 tiếng là đủ. Lưu ý rằng lần đầu tiên sạc pin thường báo đầy sau một vài giờ nhưng đừng vội sử dụng ngay mà hãy tháo dây cắm sạc ra rồi gắn lại để sạc tiếp, rất có thể bạn phải đi sửa pin laptop đấy!
 
Một quan niệm sai lầm của người sử dụng khi sạc pin đó là để pin cạn sạch rồi sạc đầy trở lại sẽ tránh được hiện tượng "nhớ" của pin (là hiện tượng giảm khả năng lưu trữ của pin khi một phần pin nào đó không được sạc và sử dụng). Thực chất điều này chỉ đúng với các loại pin cũ như NiCd hoặc NiMH, còn đa số các laptop hiện nay đều sử dụng pin Li-ion và loại pin này không bị hiệu ứng nhớ và có thể sạc khi pin vẫn còn điện mà không làm ảnh hưởng tới khả năng lưu trữ, cũng như độ bền hạn chế việc sửa pin laptop sau này. Việc xả cạn rồi lại sạc đầy thường xuyên thậm chí còn làm hại pin và lãng phí số lần sạc. Bạn nên sạc khi dung lượng pin vẫn còn một ít, khoảng từ 5% đến 10%. Bạn cứ yên tâm theo cách trên mà Sửa laptop 24h khuyến nghị để không còn lo phải đi sửa pin laptop nữa.

sua-pin-laptop-01

Biểu đồ lượng pin qua thời gian sử dụng ( Ảnh : Sualaptop24h)

Quý khách có thể xem bảng giá sửa pin laptop tại đây:

  Bảng giá sửa chữa laptop

  Bảng giá vệ sinh laptop

 

Cách sửa pin laptop bị lỗi

Vấn đề không nhận pin của laptop có thể do 2 nguyên nhân sau:

- Lỗi chân pin (cần đi vệ sinh chân pin, bạn có thể sử dụng dịch vụ Vệ sinh laptop tại Công ty bao gồm vệ sinh toàn bộ máy)

- Lỗi kiến trúc bên trong Pin (lỗi này cần mở pin và kiểm tra nên yêu cầu bạn mang máy đến công ty để tiến hành kiểm tra sửa pin laptop lấy liền)

sua-pin-laptop-02

Sạc và chui cắm sạc trên laptop ( Ảnh: Sửa laptop 24h)

Kiểm tra lỗi xem có phải lỗi chân pin không trong 2 bước:

- Bước 1: Tiến hành cắm sạc vào laptop và cắm điện, sau đó ta mở máy lên. Nếu bạn sử dụng ngoài đường nhiều, mang đi làm việc, cafe chát chit có thể laptop bạn hết pin thì sao? Nếu máy lên bình thường thì laptop bạn chỉ bị hết pin mà thôi, không cần phải sửa pin laptop. Ta tiến hành sạc pin cho laptop, sạc pin cho laptop sao cho đúng cách, bài sau Sửa laptop 24h sẽ chi tiết đến quý khách cách bảo quản pin laptop dài hạn.

Nếu laptop của bạn vẫn không nhận pin thì ta tiến hành chuyển sang bước 2. 

- Bước 2 : Ta tiến hành tháo pin ra khỏi máy, và lắp lại. Lúc này nếu laptop của bạn nhận pin bình thường thì yếu tố này do chân pin ( chỗ tiếp xúc giữa pin và main laptop) bị lỏng hoặc bị oxi hóa ( lâu ngày không vệ sinh laptop ). Bạn chỉ việc mang máy đến những trung tâm vệ sinh laptop uy tín lấy liền để tiến hành vệ sinh chân pin và chỉnh sửa pin laptop lại để máy chạy êm nhé!

- Quý khách có thể tham khảo Chẩn Đoán Lỗi và Khắc Phục Lỗi của Sửa Laptop 24h để chẩn đoán và khắc phục một số Lỗi Laptop của mình nhất là lỗi pin laptop trước khi mang đi đến những trung tâm sửa chữa nhé.

sua-pin-laptop-03

 

 Chẩn đoán lỗi Laptop

 Khắc phục Lỗi Laptop

  Ngay khi laptop của bạn có vấn đề, hãy sử dụng dịch vụ sửa chữa của Sửa laptop 24h, laptop của bạn sẽ được sự phục vụ và bảo đảm tốt nhất.

 

Cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ sửa pin laptop của chúng tôi.

 

sua-pin-laptop-04

1900.29.29.79