Tin tức công nghệ

Lượt xem: 965

Bob đang xem xét việc mua một máy tính xách tay mới. Ông muốn một Lenovo, nhưng anh ấy lo lắng rằng các công ty hay chính phủ Trung Quốc (Lenovo là một công ty Trung Quốc) phần mềm gián điệp máy -might trong máy tính mới của mình.

Lenovo làm sạch hành động của mình sau khi bị đốt cháy trên bloatware xấu đầu năm nay.

Có thể bạn sẽ thích

7 Kinh nghiệm bảo quản , đi sửa laptop không phải ai cũng biết

 

Tất cả chúng tôi hoang tưởng những ngày này, và với lý do chính đáng. Tổng công ty đối xử với thị hiếu, sở thích, lối sống và là mặt hàng có giá trị. Các chính phủ (và không chỉ Trung Quốc) thu thập thông tin từ khắp mọi nơi cho mục đích tối mật. Bọn tội phạm tìm rò rỉ (thường được tạo ra bởi các tập đoàn và chính phủ) để ăn cắp nhận dạng của bạn.

Nhưng tại thời điểm này trong lịch sử, tôi nghi ngờ Lenovo là nhà sản xuất có khả năng nhất để ẩn phần mềm gián điệp bên trong máy tính của bạn (không bao gồm các phần mềm gián điệp mà đi kèm với Windows 10, tất nhiên). Tôi không nói rằng bởi vì tôi nghĩ rằng họ có nhiều đạo đức hơn bất cứ ai khác. Tôi đang nói điều đó bởi vì họ đã bị bắt với hai bàn tay của họ trong hộp bánh.

Trở lại vào tháng Hai, các chuyên gia bảo mật phát hiện ra rằng Lenovo đã cố ý cài đặtcác chương trình Discovery Superfish trực quan cho là độc hại. Lenovo đã phải công khai xin lỗi, và hiện đang phải đối mặt với một vụ kiện về các hành động của công ty.Điều cuối cùng cần Lenovo là một scandal lặp lại. Máy tính cá nhân mới nhất của Lenovo thực sự có ít hơn đáng kể so với trước bloatware. 

Đúng, chính phủ Trung Quốc có một danh tiếng rất xấu cho gián điệp không gian mạng.Tôi biết ít nhất một công ty lớn của Mỹ mà không cho giám đốc điều hành của nó mất máy tính xách tay của họ thường xuyên đi công tác đến Trung Quốc vì sợ rằng một cái gì đó sẽ được trồng trong họ. Nhưng chính phủ Trung Quốc rất muốn Lenovo tiếp tục kinh doanh. Họ sẽ không làm điều gì đó mà có thể phá hủy các công ty.

Những ngày này, tất cả chúng ta phải giả định rằng tất cả các thiết bị có kết nối Internet, chúng tôi có, bao gồm các máy tính Windows, đang làm gián điệp vào chúng tôi. Chúng tôi cần phải giữ mật khẩu của chúng tôi và các tập tin nhạy cảm được mã hóa, và các chương trình chống virus của chúng tôi được cập nhật. Quét ổ đĩa của bạn thường xuyên với một máy dò malware thứ hai, như Malwarebytes Anti-Malware.

Nhưng khoảnh khắc xấu hổ của Lenovo trong tháng hai có lẽ sẽ giữ cho rằng công ty và đối thủ cạnh tranh của nó từ bất cứ điều gì làm quá cực đoan ... ít nhất là cho hiện tại.

Theo PC World

1900.29.29.79