Tổng hợp 2 lỗi ổ cứng laptop và cách khắc phục xảy ra nhiều

Lượt xem: 201

Sửa laptop 24h Ổ cứng laptop là một trong những thiết bị phần cứng quan trọng, bởi nó lưu trữ nhiều dữ liệu phục vụ công việc của bạn. Trong quá trình sử dụng laptop không tránh khỏi tình trạng laptop bị hỏng ổ cứng. Dưới đây là lỗi ổ cứng và cách khắc phục mà Sửa laptop 24h chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

tong-hop-2-loi-o-cung-laptop-va-cach-khac-phuc-xay-ra-nhieu-01

Nguyên nhân gây lỗi ổ cứng laptop

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi ổ cứng laptop, thường người dùng gặp những nguyên nhân cơ bản sau:

  • Tắt máy không đúng cách: Là một trong những nguyên nhân tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây chết ổ cứng laptop.
  • Do cài đặt nhiều phần mềm chứa ứng dụng độc hại cho laptop.
  • Lỗi do nhà sản xuất, tùy thuộc vào mỗi loại ổ cứng sẽ có tuổi thọ khác nhau.

• Bảng giá sửa chữa laptop (Giảm 25% phí dịch vụ lấy liền cho sinh viên)
• 
Bảng giá thay màn hình laptop (Rẻ hơn thị trường 30% )
• Bảng giá thay ổ cứng laptop (Bảo hành hãng 12 tháng)


 

2 lỗi ổ cứng laptop và cách khắc phục

- Lỗi phần cứng: Ổ đĩa được cấu tạo từ nhiều đĩa trên đó có các rãnh chứa thông tin và chúng quay liên tục với tốc độ rất nhanh, dữ liệu được đọc từ 1 đầu đọc nhỏ và nằm sát mặt đĩa. Motor sẽ chịu trách nhiệm quay đĩa và việc hỏng ổ cứng cơ bản là do ổ cứng được cấu thành từ những thành phần cơ học chuyển động như vậy chủ yếu là do motor. Sau thời gian dài sử dụng các Motor sẽ bị ăn mong và hư hại làm giảm tốc độ quay, đọc, ghi đĩa cứng. Ngoài ra cũng có thể do hoạt động mà bị tác động va chạm mạnh, đột ngột ở bên ngoài.

- Lỗi Bad Sector ổ cứng: BadSector là một khoảng đĩa không còn khả năng tiếp nhận dữ liệu, điều này rất nguy hiểm bởi vì có thể khiến cho dữ liệu bị lỗi hoặc biến mất. Có 2 loại lỗi Bad Sector là Bad Sector do lỗi phần cứng hoặc phần mềm.

tong-hop-2-loi-o-cung-laptop-va-cach-khac-phuc-xay-ra-nhieu-02

Nếu laptop của bạn xuất hiện những dấu hiệu lỗi ổ cứng, cần phải sao lưu dữ liệu nhanh chóng và mang tới trung tâm sửa chữa uy tín để tìm ra lỗi ổ cứng và cách khắc phục tốt nhất.

tong-hop-2-loi-o-cung-laptop-va-cach-khac-phuc-xay-ra-nhieu-03

Tìm hiểu nguyên nhân lỗi ổ cứng và cách khắc phục tại Sửa laptop 24h

Được đánh giá là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực công nghệ tại Hồ Chí Minh. Sửa laptop 24h chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa laptop, mua bán linh kiện laptop, thay ổ cứng laptop. Đến với Sửa laptop 24h quý khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm lâu năm trong nghề tiến hành kiểm tra tìm ra nguyên nhân gây lỗi ổ cứng và cách khắc phục cũng như báo giá cụ thể cho quý khách hàng.

tong-hop-2-loi-o-cung-laptop-va-cach-khac-phuc-xay-ra-nhieu-04

Mọi quy trình sửa lỗi ổ cứng laptop được thực hiện nhanh chóng và công khai dưới sự chứng kiến của khách hàng và đội ngũ nhân viên, do đó không lo bị thay lại đồ cũ hay linh kiện tốt trong máy bị tráo đổi. Nếu Sửa laptop 24h phát hiện trường hợp gian lận nào chúng tôi sẽ ĐỀN 1 GẤP 10 LẦN giá trị của sản phẩm. Ngoài ra nếu quý khách hàng có nhu cầu cài đặt những phần mềm cơ bản sẽ được Sửa laptop 24h hỗ trợ cài đặt và hướng dẫn sử dụng đúng cách.

Địa chỉ của công ty ở gần bến xe Miền Đông rất thuận tiện cho việc di chuyển khi quý khách hàng có nhu cầu sử dụng các sản phẩm và dịch vụ công nghệ tại Sửa laptop 24h. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới quý khách hàng trong thời gian qua đã luôn đồng hành cùng công ty xứng đáng là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực công nghệ tại Hồ Chí Minh.


 

1900.29.29.79