Tổng hợp 5 cách khắc phục laptop lỗi win không vào được

Lượt xem: 339

Sửa laptop 24h Laptop của bạn tự dưng không vào được win, bạn lo lắng và không biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục là gì, dưới đây  là 5 cách khắc phục laptop lỗi win mà Sửa laptop 24h chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

tong-hop-5-cach-khac-phuc-laptop-loi-win-khong-vao-duoc-01

  1. Kiểm tra nguồn và dây sạc

Khi gặp laptop lỗi win bạn không nên quá lo lắng mà hãy kiểm tra lại nguồn điện, dây sạc xem có bị cắm lỏng hoặc không sạc đúng máy không. Để kiểm tra nguồn điện bạn thử cắm một thiết bị chạy điện khác vào ổ cắm điện hoặc cắm sạc vào ổ điện khác trong nhà. Ngoài ra kiểm tra lại dây sạc đang dùng có phải là sạc chuẩn của laptop không bởi có nhiều loại sạc có thể cắm vừa với các laptop khác nhau nhưng nếu điện áp không đủ hoặc không phù hợp thì sẽ gây ra hiện tượng laptop lỗi win.

 

tong-hop-5-cach-khac-phuc-laptop-loi-win-khong-vao-duoc-02

Bảng giá sửa chữa laptop (Giảm 25% phí dịch vụ lấy liền cho sinh viên)
Bảng giá thay màn hình laptop (Rẻ hơn thị trường 30% )
Bảng giá thay quạt laptop (Bảo hành hãng 12 tháng)
  1. Kiểm tra màn hình

Nếu như bạn khởi động laptop mà không thấy màn hình sáng trong khi đó vẫn nghe thấy tiếng động phát ra từ ổ cứng hay quạt tản nhiệt thì có thể do màn hình bị lỗi. Bạn nên mang laptop ra chỗ tối và quan sát xem màn hình có điểm sáng hay hình ảnh nào không, nếu có thì có thể cao áp của màn hình đã hỏng, bạn có thể thay cao áp để khắc phục tình trạng laptop lỗi win.

tong-hop-5-cach-khac-phuc-laptop-loi-win-khong-vao-duoc-03

Ngoài ra cũng có thể laptop vẫn khởi động nhưng không có hình ảnh nào xuất hiện trên màn hình thì nguyên nhân là do màn hình LCD bị lỗi, bạn nên mang laptop tới trung tâm sửa chữa uy tín để thay màn hình chính hãng và đảm bảo chất lượng tốt nhất và Sửa laptop 24h là gợi ý tốt nhất nếu bạn ở Hồ Chí Minh.

  1. Rút USB hoặc thẻ nhớ ra khỏi máy

Rất có thể trong quá trình khởi động Windows bị gián đoạn do USB hoặc thẻ nhớ có trong bộ cài đặt Windows vẫn đang cắm trong laptop và máy tính đang cố khởi động từ những thiết bị này. Trường hợp này bạn chỉ cần rút USB hoặc thẻ nhớ ra là có thể khởi động được laptop bình thường.

  1. Sử dụng đĩa cứu hộ

Nếu laptop lỗi win không khởi động có thể là do virus đã ăn mất những thành phần của hệ thống. Bạn có thể cài lại máy hoặc là sửa lỗi bằng một chiếc đĩa cứu hộ như là WinBuilder, Hiren's Boot CD, Bart's PE Builder… với cách này sẽ giúp cho hệ thống trở về trạng thái ổn định sau khi quét virus trong môi trường PE hoặc DOS nhằm khôi phục những thành phần hệ thống bị virus tấn công.

tong-hop-5-cach-khac-phuc-laptop-loi-win-khong-vao-duoc-04

  1. Khởi động máy ở chế độ Safe mode

Khi laptop không thể khởi động bình thường vào Windows bạn vẫn có thể vào Windows bằng chế độ Safe Mode bằng cách nhấn vào F8 sau khi khởi động, bạn sẽ thấy ở Menu hiện ra chọn Safe Mode. Rất có thể laptop lỗi win là do sự xung đột giữa các phần mềm hoặc trình điều khiển chính vì thế mà vào được Safe Mode bạn hãy lần lượng gỡ những chương trình vừa được cài hoặc là những trình điều khiển mới được cập nhật và khởi động lại máy sẽ giúp cho laptop của bạn sẽ khởi động bình thường.

Nếu thực hiện 5 cách khắc phục laptop lỗi win mà Sửa laptop 24h chia sẻ như trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi thì nên mang tới Sửa laptop 24h để được kiểm tra và có phương án sửa chữa tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng trang thiết bị máy móc hiện đại Sửa laptop 24h luôn mang tới những chất lượng và dịch vụ công nghệ tốt nhất xứng đáng là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực công nghệ tại Hồ Chí Minh.


 

tong-hop-5-cach-khac-phuc-laptop-loi-win-khong-vao-duoc-06

1900.29.29.79